Cách Làm Bánh Bao Nhân Kim Chi Đơn Giản, Chuẩn Vị
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bao nhân kim chi

 • Nguyên liệu 5
 • Thực hiện h
 • Phần 04 người
 • Độ khó Dễ

Bánh bao là một trong những món bánh ăn sáng quá quen thuộc với tất cả chúng ta, cách làm bánh bao cũng khá đa dạng từ bánh bao chay đến bánh bao nhân thịt, nhân trứng, tuy nhiên món bánh bao nhân kim chi thì nghe có vẻ lạ phải không bạn? Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngon của thịt, vị chua chua cay cay của kim chi trong chiếc bánh bao kim chi tuyệt ngon này đấy!


Nguyên liệu làm bánh bao nhân kim chi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Bột mì 250 Gr
  • Men nở 1 Muỗng cà phê
  • Thịt heo bằm 200 Gr
  • Kim chi cải thảo 300 Gr
  • Nước tương 22 ml (Nhạt)

Dụng cụ thực hiện làm bánh bao nhân kim chi

Xửng hấp

Cách làm bánh bao nhân kim chi

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Cho bột mì và men nở vào bát trộn đều, từ từ đổ nước vào bát trộn đều sau đó nhào bột cho đến khi bề mặt bột trở nên mềm mịn. Làm ẩm chiếc khăn sạch phủ lên bột và ủ cho bột tăng kích thước gấp đôi.
Cho thịt lợn xay cùng rượu, nước tương vào bát trộn đều. Kim chi thái nhỏ cho vào tô thịt trộn chung. Khi bột đã nở bạn rắc bột khô ra bàn và xoa vào tay cho bớt dính rồi lấy bột mịn trong tô ra bàn để nhào, bạn nhào bột nhiều lần cho đến khi bột có kích thước gần như ban đầu.
Bạn chia khối bột thành 2 phần bằng nhau, lăn miếng bột thành một thanh dài rồi tiếp tục chia bột thành 12-14 miếng bột nhỏ. Bạn rắc bột lên mặt bàn và lăn từng miếng bột nhỏ thành viên tròn rồi cán bột thành tấm mỏng hình tròn, mép tấm bột dày khoảng 2-3mm, còn giữa tấm bột dày 4-5mm.
Múc khoảng 2 muỗng hỗn hợp thịt lợn và kim chi vào giữa tấm bánh, sau đó gấp xếp ly mép bánh và miết tròn lại. Làm tương tự với những chiếc bánh còn lại.
Để bánh nghỉ 15 phút. Đặt một tấm khăn ẩm lên trên xửng hấp sau đó đặt bánh lên trên và hấp. Đun ở lửa to, đến lúc nước trong nồi hấp sôi thì chuyển sang lửa vừa và tiếp tục đun trong khoảng 10 -12 phút là được.

Hình thực hành món Bánh bao nhân kim chi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công