Cách Làm Bánh Bao Nhân Rau Nấm Cực Ngon Cho Cả Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bao nhân rau nấm

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Khó

Bánh bao nhân rau nấm chỉ cực ở khâu canh thời gian ủ bột thôi, gần xong hãy tiến hành làm nhân bánh thì sẽ tiện lợi hơn rất nhiều đó. Bánh bao nhân chay muốn ngon chỉ cần pha thêm chén nước chấm cay cay là chuẩn vị luôn. Cách làm bánh bao nhân chay này rất đơn giản, các bạn nhất định phải thử để đãi cả nhà nhé.


Nguyên liệu làm bánh bao nhân rau nấm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cải bẹ xanh 1 Kg
    • Nấm mèo 5 Cái
    • Nấm linh chi trắng 50 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Bún tàu 50 Gr
    • Bột mì 400 Gr
    • Men nở 4 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Dầu mè <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh bao nhân rau nấm

Xửng hấp

Cách làm bánh bao nhân rau nấm

Thực hiện 2 h 30m

Thực hiện

Trộn bột bánh bao chay: Cho 400g bột mì, 4g men nở vào thố lớn, thêm 200ml nước lọc (tỉ lệ bột với nước là 2:1), tiến hành nhồi bột khoảng 10 phút. Sau đó bọc màng thực phẩm ủ bột nở gấp đôi.
Bún tàu ngâm nở, thái nhỏ. Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch, băm nhỏ. Nấm linh chi trắng làm sạch băm nhỏ. Cải bẹ xanh luộc chín, thái nhuyễn, Cà rốt bào sợi nhỏ. Trộn cà rốt và cải xanh trên thớt băm nhỏ ra. Sau đó cho cải và cà rốt vào miếng vải, vắt ráo nước.
Làm nhân bánh bao chay: Cho cải bẹ xanh và cà rốt vào thố lớn, thêm vào bún tàu, nấm mèo, nấm linh chi trắng. Nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, trộn đều.
Bột bánh sau khi nở thì chia ra 16 đều nhau. Sau đó cán mỏng dẹp. Múc nhân cho vào từng miếng bột rồi bọc kín lại. Làm tương tự cho hết nguyên liệu.
Đặt bánh vào xửng hấp có lót sẵn đế giấy, đậy nắp, để yên 20 phút cho bánh tiếp tục nở. Sau đó đun sôi 25 phút là bánh chín.

Sau khi hấp phải chờ 2 phút mới mở nắp ra để bánh bao chay không bị rỗ hay bị méo mó nha.

Bánh bao nhân rau nấm là món bánh bao chay không chỉ ngon miệng mà còn đầy đủ dưỡng chất. Thích hợp dùng cho những bữa sáng ngày chay của cả nhà. Bánh bao chay ngon nhất là được cùng với chén nước chấm cay cay, có thêm tí ngò rí xanh xanh nữa là tuyệt vời luôn. Cách làm bánh bao chay này cực kỳ ngon đó, các bạn nhất định phải thử nha!

Hình thực hành món Bánh bao nhân rau nấm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công