Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Trứng Ăn Sáng Cực Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bao nhân thịt trứng

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh bao nhân thịt trứng là món ăn sáng thơm ngon, dễ làm tại nhà. Vỏ bánh bao hấp làm từ bột mua sẵn tại siêu thịt, hỗn hợp nhân thịt băm, nấm mèo, trứng luộc... vừa ăn ngon, vừa giàu dinh dưỡng. Không cần phải mua bánh bao hấp ngoài tiệm khi bạn đã có ngay hướng dẫn cách làm bánh bao đơn giản từ Cooky ngay sau đây nhé.


Nguyên liệu làm bánh bao nhân thịt trứng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột bánh bao 400 Gr
    • Đường trắng 100 Gr
    • Sữa tươi không đường 200 ml
    • Thịt nạc vai 200 Gr (Heo)
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Trứng gà 3 Quả
    • Nấm mèo 3 Cái (Tươi)

Dụng cụ thực hiện làm bánh bao nhân thịt trứng

Xửng hấp

Cách làm bánh bao nhân thịt trứng

Thực hiện 40m

Thực hiện

Làm vỏ bánh bao hấp: Đun sữa tươi cho ấm lên khoảng 40-50 độ C rồi cho gói men nở (có sẵn trong gói bột) vào, khuấy đều, để 10 phút để men nở. Sau đó đổ vào 400g bột (bớt lại khoảng nửa bát con để làm áo bột), thêm đường, chút muối rồi nhồi đều tay khoảng 10 phút. Thêm 1 muỗng canh dầu ăn rồi nhào thêm 10 phút nữa. Sau đó để bột nghỉ, phủ khăn ẩm lên trên rồi ủ bột trong vòng 1 giờ.
Làm nhân bánh bao: Thịt xay trộn với hành tây, nấm mèo băm nhỏ, nêm 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh dầu ăn. Trứng luộc chín rồi cắt thành miếng cau.
Sau khi ủ bột bánh bao xong thì mang ra nhào thêm 1-2 phút nữa, rồi chia thành các phần nhỏ. Lấy từng phần mang ra cán mỏng, xếp nhân vào giữa rồi túm mép lại (theo hình lượn sóng) cho kín miệng bánh. Nhớ bột áo trong từng giai đoạn để không dính tay.
Đun nước thật sôi, cho thêm 2 thìa giấm vào nước để bánh bao hấp được trắng hơn, cho bánh bao vào hấp 20-25 phút là được.
Bánh bao nhân thịt trứng có vỏ bánh xốp mềm, nhân thịt băm béo ngậy, trứng luộc bùi bùi, thơm ngon, thích hợp cho một bữa ăn ngon và dinh dưỡng.

Bánh bao hấp dùng nóng sẽ ngon hơn vì vỏ bánh còn mềm. Khi để lâu ngoài không khí thì vỏ bánh sẽ dễ bị khô và cứng nhé.

Hình thực hành món Bánh bao nhân thịt trứng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công