Cách Làm Bánh Bao Sữa | Xốp Mềm, Thơm Ngon Tại Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bao sữa

 • Nguyên liệu 5
 • Thực hiện m
 • Phần 04 người
 • Độ khó Dễ

Bánh bao sữa là món ăn sáng ngon khiến ai cũng thích mê. Cách làm bánh bao sữa không khó, thành phẩm là những chiếc bánh xốp mềm bên trong, giòn thơm mùi sữa bên ngoài rất hấp dẫn. Điều đặc biệt của món bánh bao sữa này là triển khai làm bánh bao hấp và bánh bao nướng cùng lúc, giúp đa dạng hương vị cho cả nhà.


Nguyên liệu làm bánh bao sữa

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Bột mì 300 Gr
  • Đường trắng 100 Gr
  • Sữa tươi 220 ml
  • Nước lá dứa 1 Muỗng cà phê (Siro sâm dứa)
  • Men nở 4 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh bao sữa

Xửng hấp

Cách làm bánh bao sữa

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cách làm bánh bao sữa: Đun nóng sữa tươi, không để sữa sôi lên đâu nhé, sữa vừa bốc hơi lên là được. Nếu để sữa sôi thì sữa bị chín, có lơn cợn, không còn thơm nữa. Cho men nở vào sữa, khuấy đều lên để 15 phút kích hoạt men. Sau đó, cho bơ vào khuấy đều lên cho bơ tan ra với sữa. Cho bột mì, đường, muối vào cái thau to, trộn đều. Tiếp tục cho sữa vào trộn với bột. Trộn vào nhào bột cho đến khi bột thành một khối dẻo mịn.

Trong quá trình nhào bột bánh bao, nếu bột ướt thì cho thêm bột khô lên để không bị dính. Với công thức trên, bột bánh bao của mình hoàn toàn khô, mịn và không hề dính tay.

Đậy kín miệng thau bằng 1 lớp nilong rồi để ủ bột bánh bao sữa trong 2h (hoặc ủ đến khi bột nở gấp đôi kích thước ban đầu). Lấy bột bánh bao ra nhồi thêm 10 phút nữa thì chia khối bột ra làm 2 phần. Một phần để nguyên, phần kia trộn với 1 muỗng siro sâm dứa vào nhào kỹ. Tiếp tục, đậy kín bột và ủ bột thêm 2h nữa. Sau 2h, hai khối bột nở gấp 2 lần. Lấy bột bánh bao ra nhào bột thêm vài phút, rồi vo 2 khối bột thành 2 khúc dài. Sau đó, cán bột thành 2 dải mỏng.
Đặt dải bột bánh bao sữa màu xanh lên trên dải bột màu trắng, rồi cuộn 2 dải bột lại thành khối tròn dài. Một khối đem hấp cách thủy trong 20 phút. Khối còn lại thái lát mỏng rồi đem nướng trong 20 phút.
Khối bánh bao sữa đem hấp chín, rồi thái lát mỏng. Miếng bánh mềm xốp thơm mùi sữa, thật ngon. Các lát bánh bao nướng thì bên ngoài giòn thơm bên trong xốp ngon mịn màng.
Cả 2 loại bánh bao hấp hay nướng đều rất ngon. Khi ăn có thể chấm bánh bao sữa với sữa đặc càng làm tăng thêm hương vị của bánh. Để có bữa sáng tại nhà thật ngon, tối hôm trước bạn ủ bột làm bánh bao rồi sáng hôm sau bạn chỉ mất 20 phút hấp và nướng bánh.

Hình thực hành món Bánh bao sữa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công