Cách Làm Bánh Bao Sữa Tươi Hình Heo Cực Xinh Xắn
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bao sữa tươi hình heo

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh bao thơm ngon, nóng hổi, hấp dẫn lại có hình heo ngộ nghĩnh chắc chắn các bé sẽ rất thích. Bỏ túi thưởng thức những lúc đói, rảnh rỗi bạn nhé! Chỉ với 45 phút thực hiện tại nhà cho món ăn.


Nguyên liệu làm bánh bao sữa tươi hình heo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 130 Gr
    • Dầu ăn 8 ml
    • Sữa tươi không đường 80 ml
    • Men nở 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Gr
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Đậu đỏ 100 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh bao sữa tươi hình heo

Xửng hấp , Màng bọc thực phẩm

Cách làm bánh bao sữa tươi hình heo

Thực hiện 45m

Thực hiện

Trộn đều bột mì với men nở. Trong một nồi khác, đun ấm sữa tươi không đường với đường trắng, khuấy đều, cho vào hỗn hợp bột, trộn đều.
Thêm dầu ăn vào, nhào đều cho bột mềm, mịn. Bọc màng bọc thực phẩm lên miệng tô, ủ bột khoảng 60-90 phút. Nếu nhà có lò nướng bạn khởi động lò 5 phút ở 70 độ C rồi tắt lò, ủ bột trong lò sẽ nhanh hơn.
Bột đã ủ xong, bạn cho bột ra nhồi lại cho bột mịn hơn. Chia bột thành những phần nhỏ. Cán bột mỏng. Vo bột thành những miếng tròn.
Bạn thêm hạt đậu đen vào làm mắt. Vo những miếng bột còn dư làm mũi, miệng, tai cho chú heo.
Lót giấy vào dưới bánh. Cho bánh vào xửng hấp, hấp chín khoảng 15-20 phút là bánh chín.
Bánh bao sữa tươi hình heo đã hoàn thành. Thơm ngon, hấp dẫn, nóng hổi cho bữa sáng đây.

Hình thực hành món Bánh bao sữa tươi hình heo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công