Cách làm Bánh bao sữa tươi nhân mặn
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bao sữa tươi nhân mặn

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Chỉ cần một chút khéo tay, bạn có thể thực hiện mẻ bánh bao nóng hổi cho cả nhà. Nếu không ăn hết một lần, bạn vẫn có thể làm một mẻ bánh lớn và để vào tủ lạnh dùng dần cho bữa điểm tâm. Hãy cùng vào bếp và làm món bánh bao thơm ngon này nhé!


Nguyên liệu làm bánh bao sữa tươi nhân mặn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 1 Kg
    • Sữa tươi không đường 400 ml
    • Men nở 10 Gr
    • Thịt heo bằm 700 Gr
    • Trứng cút 10 Cái
    • Nấm mèo 3 Cái
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu mè 2 Muỗng cà phê
    • Hành tây 1 Củ
    • Giấm 3 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm bánh bao sữa tươi nhân mặn

Xửng hấp

Cách làm bánh bao sữa tươi nhân mặn

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Cho men vào sữa, khuấy đều hòa tan. Sau đó trút vào bột trộn đều. Nhồi khoảng 30 phút cho bột kết dính, mịn, dẻo. Sau đó cho bột vào âu, đạy bọc nilon lại để cho bột nghỉ 30-35 phút.
Hành tây bóc vỏ, băm nhuyễn. Nấm mèo ngâm nở, bỏ gốc, cắt sợi nhuyễn. Cho thịt, nấm mèo, hành tây, hành tím, ít dầu ăn, hạt nêm, muối, đường, tiêu, dầu mè vào trộn đều để thịt thấm gia vị.
Bắc 1 cái chảo lên bếp. Hành tây phi với ít dầu cho thơm, để nguội bớt cho vào thịt trộn đều cùng nấm mèo. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
Chia nhân làm 10 phần đều nhau, vo viên tròn, cho trứng cút vào giữa vo thịt chung quanh. Cho nước vào nồi hấp, nước trong nồi sôi cho nhân vào hấp từ 10-15 phút cho chín. Chắt bớt nước ra cho viên thịt ráo.
Lấy bột bánh ra, lăn dài, tròn, sau đó chia làm 10 phần bằng nhau. Vê từng phần vỏ bánh cho tròn, sau đó dùng cán cán thành miếng mỏng, tròn. Cho viên nhân vào túm mép lại cho chặt, lăn tròn viên bánh. Sau đó dùng muỗng ấn dấu tạo hình.
Cho bánh vừa tạo hình lên khay để cho bánh nghỉ thêm 20 phút nữa. Bắc nồi nước lên cho nước thật sôi. Cắt giấy trắng để lót bánh, xếp bánh bao lên, cho bánh bao vào hấp trong 20 phút. Muốn bánh trắng cho vào dưới nồi bánh 3 muỗng canh giấm.

Vì bánh bao sẽ nở gấp rưỡi đến gấp 2, nên tùy vào độ lớn của xửng mà mỗi lần có thể hấp từ 2-4 cái bánh. Lưu ý, không hấp bánh quá lâu sẽ làm cho bánh dễ bị xẹp, chai, mặt bánh nhăn nheo.

Thưởng thức lúc bánh còn nóng. Hoặc để bánh nguội rồi cho bánh bao vào tủ đông để dành ăn dần.

Hình thực hành món Bánh bao sữa tươi nhân mặn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!