Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bao súp - Xiao long bao

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện h
  • Phần 30 người
  • Độ khó Dễ

Xiao long bao là một loại dimsum nổi tiếng có xuất xứ từ ngoại ô thành phố Thượng Hải. Đây là một chiếc bánh bao nhỏ với lớp vỏ mỏng, bao bọc bên trong nhân thịt và nước súp thần thánh nóng hổi, khiến ai một lần nếm thử cũng sẽ nhớ mãi không quên bởi nét độc đáo này. Cùng học cách làm ra những chiếc bánh bao súp Xiao long bao xinh xắn và ngon miệng này với Cooky bạn nhé!


Nguyên liệu làm bánh bao súp - xiao long bao

cho 30{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Da heo 500 Gr
    • Hành lá 15 Gr
    • Gừng 15 Gr
    • Thịt băm 300 Gr
    • Hẹ 30 Gr
    • Gừng 5 Gr
    • Đường trắng 15 Gr
    • Nước tương 20 ml
    • Dầu mè 10 ml
    • Muối 2 Gr
    • Tiêu sọ 3 Gr
    • Bột mì đa dụng 300 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bánh bao súp - xiao long bao

Thực hiện 2 h 0m

Thực hiện

Da heo lạng sạch phần mỡ còn thừa, cắt thành những miếng nhỏ, rửa sạch. Cho vào nồi 500gr da heo cùng với 15gr hành lá, 15gr gừng, 1.5 lít nước, luộc 15 phút, sau đó gắp bỏ hành lá và gừng. Cắt da heo thành những sợi nhỏ, cho vào nồi tiếp tục nấu thêm 45 phút nữa cho da heo thật mềm nhừ. Cuối cùng chắt lấy nước luộc cho vào khuôn, bỏ phần xác. Cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng cho thạch đông.
Sau khi thạch đông, cắt lấy 200gr thạch súp ra khỏi khuôn, sau đó cắt thành những miếng hạt lựu nhỏ. Phần thạch chưa sử dụng có thể bảo quản trong ngăn mát hoặc ngăn đá để giữ lâu hơn.
Làm nhân bánh bao: trộn 30gr hẹ, 20ml nước tương, 15gr đường, 10ml dầu mè, 5gr gừng, 3gr tiêu sọ, 2gr muối, 20ml nước lọc vào chung 1 tô. Sau đó cho thêm 300gr thịt heo băm vào trộn đều, tiếp tục cho thêm 200gr thạch súp đã cắt hạt lựu, trộn đều thêm lần nữa. Giữ nhân trong tủ lạnh đến khi bọc để tránh thạch súp tan chảy.
Làm vỏ bánh bao: cho vào thố 300gr bột mì cùng 1/2 muỗng cà phê muối rồi trộn đều, chế từ từ 150 - 170ml nước (tùy vào độ hụt nước của bột bạn sử dụng) vào bột, dùng muỗng gỗ khuấy đều sao cho tất cả bột đều ướt. Sau đó dùng tay nhồi bột 5 phút tạo thành một khối, để bột nghỉ lần một 10 phút. Tiếp tục nhồi thêm 10 phút, rồi để bột nghỉ lần hai 20 phút nữa. Sau đó chia bột ra thành những phần nhỏ, vo thành khối dài rồi cắt thành những viên bột đều nhau, nặn khoảng 10gr.
Dùng cây cán bột cán những viên bột ra thành những miếng mỏng tròn, bọc nhân vào chính giữa rồi gói bánh lại. Cho bánh vào xửng hấp chín (khoảng 7 - 10 phút).
Thành phẩm bạn sẽ có những chiếc bánh bao nhỏ nhắn nóng hổi, khi xắn vào bên trong thấy nước súp tràn ra. Bánh bao súp có thể ăn không hoặc chấm với nước tương thêm chút giấm và gừng thái lát.

Hình thực hành món Bánh bao súp - Xiao long bao

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công