Cách Làm Bánh Bao Trà Xanh Nhân Khoai | Thơm Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bao trà xanh nhân khoai tím

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện h 10 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh bao trà xanh nhân khoai tím xinh xắn, vỏ bánh xốp mềm màu xanh, thơm hương trà, nhân khoai bùi bùi, hấp dẫn. Cách làm bánh bao hấp lạ miệng này sử dụng bộ bánh bao bán sắn ở siêu thịt, pha thêm với sữa tươi, men nở, trà xanh và dầu ăn theo tỉ lệ nhất định, giúp bánh bao hấp nở xốp, rất ngon. Món bánh bao xanh nhân khoai tím này có thể dùng cho những ngày ăn chay, rất tiện lợi.


Nguyên liệu làm bánh bao trà xanh nhân khoai tím

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột bánh bao 400 Gr
    • Men nở 10 Gr
    • Sữa tươi không đường 200 ml
    • Đường trắng 50 Gr
    • Khoai lang 300 Gr (Tím)
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Bột trà xanh 5 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh bao trà xanh nhân khoai tím

Xửng hấp

Cách làm bánh bao trà xanh nhân khoai tím

Thực hiện 2 h 10m

Thực hiện

Cách làm bánh bao: Hòa tan 200ml sữa tươi không đường với 50g đường và 10g men khô với nhau, sau đó cho 400g bột bánh bao vào, dùng tay nhồi thành khối đồng nhất.
Nhồi bột bánh bao cho mịn trong 10 phút, sau đó cho 2 muỗng canh dầu ăn và tiếp tục nhồi bột thêm 10 phút nữa.
Pha 5g bột trà xanh với chút nước cho tan rồi cho vào bột, nhồi cho tới khi màu quyện đều với bột và được bột bánh bao trà xanh ưng ý nhé.
Trong thời gian chờ ủ bột bánh bao trà xanh (khoảng 1 tiếng đồng hồ), luộc chín khoai lang tím, lột vỏ, nghiền mịn và bắt viên làm nhân bánh bao.
Sau 1 giờ khi bột bánh bao đã nở thêm và hoàn thành phần nhân khoai tím. Chia khối bột làm 8 phần đều, vê tròn ấn dẹp rồi cho ngân khoai lang tím vào, bọc kín lại. Đem hấp bánh bao trà xanh nhân khoai lang tím trong 20-25 phút. Sau khi bánh bao hấp chín, mở nắp vung, hạ nhỏ lửa, để yên thêm 5 phút là có thể lấy bánh khởi xửng hấp và thưởng thức rồi đấy.

Lưu ý: Khi làm bánh bao hấp, cứ mỗi 10 phút, mở nắp và vẩy nước đọng trên nắp đi.

Vỏ bánh bao hấp xanh và dai, nhân khoai lang tím, bùi bùi và ngon làm nên món bánh bao trà xanh nhân khoai lang tím cực hấp dẫn cho cả nhà, giúp đổi vị cho những bữa sáng ngày ăn chay của gia đình.

Có thể bảo quản bánh bao trà xanh nhân khoai lang tím (chưa hấp) trong tủ lạnh rồi đem hấp chín vào sáng hôm sau rất tiện lợi nhé.

Hình thực hành món Bánh bao trà xanh nhân khoai tím

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công