Cách làm bánh bao trà xanh nhân khoai tím
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bao trà xanh nhân khoai tím

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện h 10 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Những chiếc bánh bao xinh xắn với vỏ ngoài mang màu xanh và mùi thơm nhẹ của trà xanh cùng với lớp nhân màu tím thơm và bùi từ khoai lang thật là đáng yêu. Món bánh bao dễ thương này chắc hẳn sẽ khiến trẻ con yêu thích và cũng là món ăn chay dễ thực hiện.


Nguyên liệu làm bánh bao trà xanh nhân khoai tím

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột bánh bao 400 Gr
    • Men nở 10 Gr
    • Sữa tươi không đường 200 ml
    • Đường trắng 50 Gr
    • Khoai lang 300 Gr (Tím)
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Bột trà xanh 5 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh bao trà xanh nhân khoai tím

Xửng hấp

Cách làm bánh bao trà xanh nhân khoai tím

Thực hiện 2 h 10m

Thực hiện

Hòa tan 200ml sữa tươi không đường với 50g đường và 10g men khô với nhau, sau đó cho 400g bột bánh bao vào, dùng tay nhồi thành khối đồng nhất.
Nhồi bột cho mịn trong 10 phút, sau đó cho 2 muỗng canh dầu ăn và tiếp tục nhồi bột thêm 10 phút nữa.  
Pha 5g bột trà xanh với chút nước cho tan rồi cho vào bột, nhồi cho tới khi màu quyện đều với bột và được màu xanh ưng ý.
Trong thời gian chờ bột nghỉ (khoảng 1 tiếng đồng hồ), luộc chín khoai lang tím, lột vỏ, nghiền mịn và bắt viên làm nhân bánh bao.
Sau 1 giờ khi bột đã nở thêm và hoàn thành phần nhân khoai tím. Chia khối bột làm 8 phần đều, vê tròn ấn dẹp rồi cho ngân khoai lang tím vào, bọc kín lại. Đem hấp bánh bao trong 20-25 phút. Cứ mỗi 10 phút, mở nắp và vẩy nước đọng trên nắp đi.
Và sau khi bánh chín, sẽ là phần thưởng thức nhưng chiếc bánh bao xinh xắn và ngon miệng. Vỏ xanh và dai. Nhân bánh tím, mềm thơm và rất bùi. Chúc bạn thành công với món bánh dễ thương này!

Hình thực hành món Bánh bao trà xanh nhân khoai tím

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!