Cách Làm Bánh Bao Trứng Muối | Nhân Thịt Mềm Xốp
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bao trứng muối

  • Nguyên liệu 17
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 08 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh bao trứng muối có phần vỏ bánh trắng, xốp mềm bọc lấy nhân thịt và trứng muối mằn mặn, béo bùi, hấp dẫn. Cách làm bánh bao trứng muối đơn giản với tỉ lệ phối trộn nguyên liệu vỏ bánh ngon chuẩn, giúp bạn sẽ dàng thành công làm ra những chiếc bánh bao hấp ngon lành cành đào ngay lần làm bánh đầu tiên nhé.


Nguyên liệu làm bánh bao trứng muối

cho 8{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi không đường 135 ml
    • Đường trắng 55 Gr
    • Men nở <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột mì 325 Gr
    • Dầu ăn 30 ml
    • Trứng gà 4 Quả
    • Bột nở (baking powder) 4 Gr
    • Thịt heo bằm 200 Gr
    • Hành tím 2 Củ
    • Nấm hương 15 Gr
    • Nấm mèo 10 Gr
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Trứng vịt muối 8 Quả
    • Hành tím băm 2 Muỗng cà phê

Cách làm bánh bao trứng muối

Thực hiện 1 h 5m

Thực hiện

Làm vỏ bánh bao hấp: Hâm nóng 15ml sữa tươi (khoảng 30-35 độ C). Cho 1/2 muỗng cà phê đường trắng vào khuấy tan. Cho men nở vào và khuấy đều. Để yên 10-15 phút để men nở bung giống gạch cua. Cho 300g bột mì, 120 ml sữa tươi, dầu ăn và phần sữa hòa men vào tô. Nhồi trong khoảng 10-15 phút đến khi mặt bột tương đối mịn. Nếu bột bánh bao quá khô thì có thể thêm chút dầu ăn. Nếu quá nhão bạn có thể thêm 5-10g bột khô. Sau khi trộn bột xong dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, cho vào lò vi sóng và đậy một lớp khăn ấm, ủ bột bánh bao đến khi bột nở gấp 2-3 lần.
Sau khi bột bánh bao đã ủ đủ, dùng tay ép nhẹ cho hơi khí bên trong bột thoát ra ngoài. Sau đó, cho 25g bột mì, lòng trắng của 4 trứng gà, bột nở, 1/2 muỗng cà phê đường trắng vào rồi nhồi bột bánh bao thêm khoảng 10 – 15 phút đến khi có khối bột dẻo mịn và đàn hồi. Dùng sao sắc chia bột làm 8 phần rồi viên tròn. Cắt 8 miếng giấy nến để lót bánh. Dùng sao sắc chia bột làm 8 phần rồi viên tròn. Cắt 8 miếng giấy nến để lót bánh.
Làm nhân bánh bao hấp: Ngâm nấm hương, nấm mèo khô cho nở, rửa sạch rồi băm nhỏ. Trộn thịt heo bằm với nấm hương, nấm mèo, hành tím băm, tiêu, 1 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng cà phê hạt nêm.
Trứng vịt muối tách lấy lòng đỏ, rửa sạch dưới vòi nước, rồi lăn 1 lớp dầu ăn bên ngoài, đem nướng ở 110 độ C trong 20 phút.
Cán bột mỏng các viên bột bánh bao đã chuẩn bị, cho vừa đủ nhân bánh bao vào giữa, dàn mỏng, đặt 1 lòng đỏ trứng muối vào giữa. Sau đó, nặn tròn hoặc tạo hình cho bánh bao tùy thích rồi cho vào xửng hấp. Bánh bao hấp chín khoảng 20 phút (tính từ lúc nước sôi). Tắt bếp, mở nắp vung, đợi thêm khoảng 5 phút thì lấy bánh bao ra khỏi xửng và dùng được rồi đấy.
Bạn hãy thử trổ tài làm bánh bao trứng muối đậm đà thơm ngon mời cả nhà ăn sáng nhé! Với cách làm bánh bao trứng muối này, phần vỏ bánh rất trắng, xốp, còn phần nhân thì béo ngậy với trứng muối và thịt xay. Bạn có thể làm bánh trước từ tối, sáng hôm sau cho vào lò vi sóng quay là cả nhà đã có một bữa sáng ngon miệng và đủ chất.

Hình thực hành món Bánh bao trứng muối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công