Cách Làm Bánh Bao Xoắn Mêm Và Xốp, Cho Bữa Sáng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bao xoắn

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món bánh bao xoắn dễ làm với kiểu dáng khá lạ mắt giúp đổi vị cho bữa sáng của gia đình. Ngày thường hạn chế thời gian, bạn có thể nhồi sẵn bột từ đêm trước và hấp bánh vào sáng hôm sau cho nóng hổi. Bánh nở mềm pha chút đậm ngọt, bùi béo của bơ đậu phộng rất vừa miệng.


Nguyên liệu làm bánh bao xoắn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 200 Gr
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Men nở <sup>3</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Mỡ heo 5 Gr
    • Bơ đậu phộng 25 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh bao xoắn

Xửng hấp

Cách làm bánh bao xoắn

Thực hiện 35m

Thực hiện

Rây bột ra bát cho mịn, trộn đều với đường, muối, men nở rồi từ từ thêm nước nhào bột thành hỗn hợp mịn, khô và hơi dính tay. Trong quá trình nhào thì thêm mỡ vào nhào kỹ.
Bột nhào xong để nguyên trong thố trộn, phủ một tấm khăn ẩm lên trên rồi đặt ở nơi ấm áp. Khi thấy bột nở gấp đôi so với kích thước ban đầu là được. Bạn có thể kiểm tra bằng cách chọc một lỗ ở giữa, nếu thấy bề mặt bột vẫn mịn và không bị đàn hồi trở lại là được.
Cán bột thành một hình chữ nhật mỏng dài. Quết một lớp bơ đậu phộng mỏng đều lên trên.
Sau đó cuộn bột lại thành một thanh trụ dài. Bạn không cần cuộn bánh chặt quá mà chỉ cần lỏng tay để bánh dễ bung nở sau khi hấp. Cắt thanh bột thành 4 phần đều nhau.
Dùng đũa ấn vào giữa phần bột đã chia. Bột sẽ bị nén thành một khối dài hơn kích thước ban đầu. Kế đó dùng hai tay nắm hai đầu bột, xoắn lại như thao tác xoắn vỏ kẹo.
Cuối cùng chụm hai đầu bột lại với nhau tạo thành một chiếc bánh có hình dáng cong đều khá lạ mắt. Thao tác tương tự với những phần bánh còn lại. Xếp bánh vào nồi hấp có lót sẵn lá chuối hoặc lá rong (cho dễ lấy ra). Nhớ pha thêm chút giấm trắng trong nồi nước để giúp bánh trắng hơn. Hấp bánh trong khoảng 25 phút trên lửa vừa là được.
Bánh nở mềm pha chút đậm ngọt, bùi béo của bơ đậu phộng rất vừa miệng.

Hình thực hành món Bánh bao xoắn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công