Cách Làm Bánh Bao Xoắn Ốc Rất Đơn Giản, Dễ Ăn
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bao xoắn ốc

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món bánh bao xoắn ốc này không hề khó làm như nhiều người vẫn nghĩ. Chỉ cần vài thao tác đơn giản và chờ thời gian ủ bột, bạn sẽ có ngay một mẻ bánh bao ngon đãi cả nhà ăn sáng.


Nguyên liệu làm bánh bao xoắn ốc

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 350 Gr
    • Men nở 3 Gr
    • Đường trắng 20 Gr
    • Dầu ăn 8 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh bao xoắn ốc

Xửng hấp , Màng bọc thực phẩm , Giấy nến

Cách làm bánh bao xoắn ốc

Thực hiện 45m

Thực hiện

Khuấy đều 20gr đường trong 175gr nước ấm, tiếp đó thêm men nở vào, khuấy đều lần nữa. Chờ thêm 10 phút cho men nở ra.
Trộn bột bánh mỳ cùng 8gr dầu ăn. Từ từ đổ nước ấm vào, dùng tay nhào đến khi bột thành một khối dẻo mịn (15 - 20 phút) thì dùng màng bọc thực phẩm bọc sơ lại, để 1 - 2 giờ đồng hồ hay đến khi bột nở gấp đôi là được.
Nhào bột lần nữa cho mịn hơn. Dùng cây cán bột cán cho bột mỏng ra. Lấy chổi phết chút dầu ăn lên mặt bột.
Dùng tay cuộn bột lại. Dùng dao nhúng qua nước ấm, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Dùng một chiếc đũa đè vào giữa miếng bột để tạo hình.
Đặt bột lên giấy nến, cho vào xửng hấp, hấp trong 10 phút thì mở vung lau bớt hơi nước rồi tiếp tục hấp ở lửa nhỏ thêm 3 phút nữa.
Bánh bao tự làm không chỉ thơm ngon mà còn khiến bạn có thể an tâm về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hình thực hành món Bánh bao xoắn ốc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công