Cách làm Bánh Bắp nổi tiếng thơm ngon từ đất nước Mexico
Mục đích Ăn sáng

Bánh bắp

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện h 20 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Tamales là một loại bánh bắp (ngô) nổi tiếng của đất nước Mexico xinh đẹp. Đây là món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn của người Mexico. Một món quà cho bữa ăn gia đình vào ngày cuối tuần, bạn thấy sao?

Nguyên liệu làm bánh bắp

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột bắp 230 Gr
    • Nước dùng gà 200 ml
    • 110 Gr
    • Muối 10 Gr
    • Bắp nếp 10 Cái (Vỏ bắp ngô)
    • Thịt heo 200 Gr
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Sốt cà chua 30 ml
    • Ớt bột 5 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh bắp

Xửng hấp

Cách làm bánh bắp

Thực hiện 2 h 20m

Thực hiện

Thịt heo rửa sạch, luộc sơ qua, xé nhỏ, xào khoảng 10 phút với ớt bột, sốt cà chua, tỏi băm cho ngấm gia vị.
Trộn đều bơ, nước dùng gà, muối, bột bắp vào 1 cái tô. Quết một lớp mỏng lên vỏ bắp ngô.
Tiếp theo, cho nhân thịt vào giữa, quấn chặt vỏ bắp ngô lại, gấp phần lá còn thừa ở phía đuôi lên hoặc dùng dây cột chặt 2 đầu.
Cho bánh vào xửng hấp khoảng 2 giờ, để nhỏ lửa. Khi bánh chín, nên bỏ bánh ra ngoài khoảng 5 phút.

Nếu không có xửng hấp bạn có thể dùng nồi hấp chín bánh.

Như vậy món bánh bắp đã hoàn thành rồi đấy! Nhanh tay thưởng thức đi nào.

Hình thực hành món Bánh bắp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!