Cách làm bánh bắp chiên cay
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Bánh bắp chiên cay

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nếu bạn là tín đồ của các món cay thì món bánh bắp chiên cay này là dành cho bạn, tuy nhiên nếu bạn không ăn được cay nhiều thì cũng có thể giảm lượng ớt trong bánh đi. Trong những ngày mát mẻ này mà được thưởng thức một chiếc bánh bắp chiên cay giòn ngon, ấm nóng chấm cùng nước sốt chua ngọt thì sẽ tuyệt vời lắm đó!


Nguyên liệu làm bánh bắp chiên cay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hành tím 2 Củ
    • Tỏi 2 Tép
    • Hạt tiêu 5 Gr (Trắng)
    • Muối 4 Gr
    • Đường trắng 4 Gr
    • Bắp Mỹ 4 Trái
    • Ớt 8 Trái (4 trái ớt hiểm, 4 trái ớt đỏ)
    • Lá chanh 10
    • Hành lá 1 Cây
    • Cần tây 1 Cây
    • Bột mì 35 Gr
    • Bột bắp <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Dầu ăn 120 ml
    • Trứng gà 1 Quả
Thêm 1 ít: 2 hạt mắc ca.

Cách làm bánh bắp chiên cay

Thực hiện 25m

Thực hiện

Tách hạt ngô ra khỏi cùi rồi cho vào một cái bát (bạn có thể dùng dụng cụ tách hoặc dùng dao cắt). Thái nhỏ ớt đỏ, ớt hiểm, lá chanh, rau cần tây, hành lá.
Hành tím, tỏi bóc vỏ cho vào cối cùng với hạt tiêu trắng, hạt mắc ca, muối rồi giã nhỏ nhuyễn
Cho ớt, lá chanh, cần tây, hành lá đã thái nhỏ vào bát ngô, sau đó cho thêm bột mì, bột ngô. Tiếp đó đập trứng và thêm hỗn hợp vừa giã nhuyễn vào chung.
Trộn đều hỗn hợp bằng một chiếc thìa. Đun nóng dầu ăn trong chảo, dùng thìa múc từng muỗng hỗn hợp vào chiên cho đến khi chín vàng các mặt bánh thì vớt bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Hình thực hành món Bánh bắp chiên cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công