Cách Làm Bánh Bắp Chiên Tôm Nõn Giòn Rụm
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Bánh bắp chiên tôm nõn

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Những ngày cuối tuần rảnh rỗi có miếng bánh bắp chiên tôm nõn giòn tan, thơm lừng để nhâm nhi kèm ly trà sữa mát lạnh thì còn gì bằng phải không nào. Từng miếng bánh bắp chiên có vị ngọt của bắp, kèm theo thịt tôm dai mềm và rau củ sựt sựt chấm với tương ớt cay cay hòa chút sốt mayonnaise béo ngậy thì không gì tuyệt hơn đâu đấy. Cách làm bánh bắp chiên tôm rất dễ nha, chị em mình cùng nhau vào bếp và bắt tay vào làm thử ngay để cảm nhận vị ngon của món bánh ăn vặt cực kì hấp dẫn này nhé. Đảm bảo dù là người khó tính đến đâu cũng phải ngã gục trước độ ngon của bánh đấy.


Nguyên liệu làm bánh bắp chiên tôm nõn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 200 Gr (Tôm nõn)
    • Bắp Mỹ 100 Gr (Bắp đã tách hạt)
    • Bột mì 70 Gr
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Ngò rí 5 Gr
    • Nước 80 ml
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 200 ml

Cách làm bánh bắp chiên tôm nõn

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cắt bỏ râu và chân tôm, rửa tôm thật sạch. Đun sôi nồi nước, cho tôm vào luộc chín. Vớt tôm ra, chờ nguội một chút thì lột bỏ vỏ tôm, bỏ đầu và cắt nhỏ. Rửa sạch hạt bắp Mỹ, để ráo. Bào vỏ cà tốt, cắt hạt lựu nhỏ. Lột vỏ hành tây, cắt nhỏ. Để từng phần nguyên liệu thành từng cụm trên dĩa.
Cho tất cả nguyên liệu vừa chuẩn bị vào tô gồm: tôm nõn luộc chín, bắp, cà rốt, hành tây cùng ngò xắt nhuyễn. Thêm 70g bột mì, 1/4 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Chế 80ml nước lọc vào tô nguyên liệu, dùng muỗng trộn thật đều hỗn hợp sao cho bột hòa tan hết và nguyên liệu quyện đều vào nhau.
Đun nóng chảo với một chút dầu ăn, dùng muỗng sâu lòng múc từng muỗng bột cho vào chảo, tạo thành hình tròn và chiên bánh. Lật trở mặt bánh khi thấy phần bên dưới chảo đã chín, có màu vàng ươm đẹp mắt. Gắp bánh ra dĩa khi các mặt bánh đã chín đều hết nha. Ăn bánh bắp chiên tôm cùng tương ớt, sốt mayonnaise.

Một lần chiên bánh như vậy, bạn chỉ nên cho 3 - 4 muỗng bột tương đương 3 - 4 chiếc bánh bắp thôi nha. Nếu cho nhiều hơn bột bánh rất dễ dính lại với nhau và khó chiên.

Vậy là món bánh bắp chiên tôm nõn đã hoàn thành với hương thơm ngào ngạt, lan tỏa cả một căn bếp khiến ai đi ngang qua cũng phải dừng chân lại đấy. Bánh được chiên giòn rụm, nóng hổi với cảm giác sựt sựt của hạt bắp cùng rau củ hòa trong miệng khi thưởng thức. Đây mà món bánh ăn nhẹ giữa buổi hoặc nhâm nhi ăn vặt khi rảnh rỗi rất được lòng chị em phụ nữa đó. Bạn cũng có thể làm bánh bắp chiên cho bữa tối của cả nhà kèm theo chén canh nóng cũng tuyệt nữa nha. Còn chờ gì nữa mà chúng ta không nhanh tay lưu lại ngay cách làm bánh bắp chiên tôm nõn này nào.

Hình thực hành món Bánh bắp chiên tôm nõn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công