Cách Làm Bánh Bắp Hấp |  Đơn Giản, Cực Thơm Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bắp hấp

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh bắp hấp (bánh ngô hấp) là món ngon đơn giản, dễ làm, thích hợp cho những người nội trợ bận rộn. Cách làm bánh bắp hấp dẻo bùi, quyện nước cốt dừa béo ngậy, thơm thoảng hướng trứng rất hấp dẫn. Nếu ngại các món bánh rán nhiều dầu mỡ thì với công thức bánh bắp hấp nước cốt dừa đơn giản này - món ăn chơi với bắp, cả nhà sẽ có được món ăn vặt nhâm nhi thỏa thích và tốt cho sức khỏe rồi đấy.


Nguyên liệu làm bánh bắp hấp

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp nếp 2 Trái
    • Trứng gà 1 Quả
    • Nước cốt dừa 30 ml
    • Bột năng 20 Gr
    • Đường trắng 30 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm bánh bắp hấp

Máy xay sinh tố

Cách làm bánh bắp hấp

Thực hiện 35m

Thực hiện

Dùng dao cắt dọc theo thân bắp để tách hạt ra. Sau đó, cho bắp, 1/3 chén nước vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, đổ ra tô.

Sử dụng nguyên liệu bắp Mỹ giúp bánh bắp hấp có màu vàng đẹp mắt hơn.

Tiếp theo, cho trứng gà, nước cốt dừa, bột năng, đường trắng vào cùng, khuấy đều.
Cách làm bánh bắp hấp: Quết 1 lớp dầu ăn vào 1 cái hộp nhựa nhỏ có sức chịu đựng nhiệt tốt, đổ hỗn hợp bắp vào. Bánh bắp hấp cách thủy khoảng 20 phút là được.
Khi bánh bắp hấp chín thì lấy ra khỏi hộp và thưởng thức. Vị bánh bắp hấp ăn mềm mềm, vị ngọt dịu vừa miệng, rất thơm ngon.

Món bánh bắp hấp (bánh ngô hấp) đơn giản này có thể ăn sáng hoặc làm món ăn vặt cho cả nhà rất tuyệt vời.

Hình thực hành món Bánh bắp hấp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công