Cách Làm Bánh Bắp Hấp Đậu Đỏ Thơm Ngon Hấp Dẫn
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bắp hấp đậu đỏ

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh bắp (ngô) hấp đậu đỏ là loại bánh mềm xốp, thơm lừng vị bắp và có sắc vàng rất bắt mắt. Bánh được chế biến theo cách hấp nên ăn không hề bị ngấy và ngán. Bỏ túi cách làm chiêu đãi cả nhà nhé!


Nguyên liệu làm bánh bắp hấp đậu đỏ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột bắp 100 Gr
    • Bột mì 200 Gr
    • Men nở 5 Gr
    • Đường trắng 20 Gr
    • Đậu đỏ 100 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh bắp hấp đậu đỏ

Xửng hấp

Cách làm bánh bắp hấp đậu đỏ

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cho bột bắp, bột mì, men nở, 20gr đường trắng, 270ml nước ấm vào tô lớn, khuấy đều cho tan hoàn toàn.

Đổ nước ấm khoảng 30 độ C vào, nếu đổ nước nóng quá sẽ làm chết men.

Đậu đỏ cho vào nồi nước luộc chín. Cho đậu đỏ vào hỗn hợp bột, trộn đều.
Đổ hỗn hợp vào hộp, lưu ý chỉ đổ đến nửa hộp để còn không gian cho bột nở. Đậy nắp hộp lại, để nơi thoáng mát và phủ lên khay một chiếc khăn ấm. Ủ bột khoảng 1 tiếng cho bột nở gấp đôi. Bột nở theo yêu cầu thì đem hấp khoảng 30 phút là có thể ăn được.
Bánh chín, lấy ra, cắt thành miếng vừa ăn và thưởng thức.

Hình thực hành món Bánh bắp hấp đậu đỏ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công