Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bắp hấp nước cốt dừa

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện h
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Bánh bắp hấp nước cốt dừa là món ăn vặt đến từ đất nước chùa vàng Thái Lan, có thể xem là phiên bản khô của món chè bắp Việt Nam. Bánh bắp dẻo thơm có sự kết hợp của bắp Mỹ và gạo nếp xay nhuyễn, hoà quyện với vị béo của nước cốt dừa, ăn nóng hay ăn lạnh đều ngon.


Nguyên liệu làm bánh bắp hấp nước cốt dừa

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp Mỹ 500 Gr (Hạt bắp)
    • Gạo nếp 300 Gr (Ngâm nở)
    • Nước cốt dừa 150 ml
    • Đường trắng 120 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm bánh bắp hấp nước cốt dừa

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Bắp Mỹ lột lấy phần vỏ ra để riêng, cố gắng lột sao cho vỏ vẫn còn giữ được bản lớn để sau đó dùng gói bánh. Đối với phần trái bắp bạn dùng dao bào lấy phần hạt bắp, bỏ cùi. Với số lượng 500gr hạt bắp bạn dùng khoảng 4-5 trái bắp là được.
Chia hạt bắp đã bào ra làm nhiều phần, cho vào cối giã nhuyễn mịn. Gạo nếp ngâm 4 tiếng cho mềm, để có 300gr gạo nếp ngâm bạn dùng khoảng 180-200gr gạo nếp khô. Cho gạo nếp vào cối giã nhuyễn mịn. Nếu muốn tiết kiệm thời gian bạn có thể cho gạo và bắp vào máy xay thực phẩm xay nhuyễn nát là được.
Cho bắp và gạo nếp vào tô, thêm 120gr đường, 150ml nước cốt dừa, 1 muỗng cà phê muối rồi khuấy đều cho tất cả hòa quyện.
Vỏ bắp ban nãy bạn cắt thành những miếng hình chữ nhật, đem rửa qua nước lạnh rồi trụng với nước sôi để diệt bỏ vi khuẩn, sau đó đem đi lau khô. Múc vào từng lá bắp 1.5 muỗng canh hỗn hợp bắp nếp rồi gói lại, để hở phần đầu. Chuẩn bị xừng hấp, đun sôi nước, xếp xen kẻ bánh bắp vào xửng rồi đặt lên nồi nước sôi, đậy nắp lại hấp 30 phút cho bánh bắp chín.
Bánh chín có thể ăn ngay khi nóng hoặc để nguội rồi cho vào ngăn mát đến khi lạnh mới thưởng thức. Bánh bắp ngon hơn khi ăn kèm với nước cốt dừa. Hương vị bắp thơm ngọt, beo béo, cắn vào một miếng cảm nhận được sự dẻo thơm, chan miếng nước cốt dừa ngọt béo rất hấp dẫn luôn.

Hình thực hành món Bánh bắp hấp nước cốt dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công