Cách làm Bánh Bắp Nam Việt Quất chua ngọt và xốp mềm
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh bắp nam việt quất

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh bắp nam việt quất là một loại bánh tráng miệng thường có trong ẩm thực phương Tây với vị thơm ngon hơn so với các loại bánh thông thường. Điều làm nên sự đặc biệt của chiếc bánh bắp này chính là ở nguyên liệu, thay vì chỉ sử dụng bột mì thì công thức còn có thêm bột ngô thô giúp tạo độ ngon cho bánh. Kèm theo những trái nam việt quất chua chua ngọt ngọt nữa đấy. Hãy thử ngay cách làm bánh bắp nam việt quất này nhé.


Nguyên liệu làm bánh bắp nam việt quất

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột bắp 225 Gr (Bột bắp thô (gluten free cornmeal))
    • Bột mì 60 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Muối nở (Baking soda) 1 Muỗng cà phê
    • Bột nở (baking powder) 2 Muỗng cà phê
    • Trứng gà 1 Quả
    • Nước 2 Muỗng canh
    • Dầu olive 4 Muỗng canh
    • Siro đường 81 ml
    • Nam việt quất 100 Gr
Thêm 1 ít: 360gr buttermilk

Cách làm bánh bắp nam việt quất

Thực hiện 45m

Thực hiện

Bật lò nướng trước ở 190 độ C, chuẩn bị khuôn 33x22cm có lót giấy nến chống dính. Rửa sạch nam việt quất, để ráo nước. Cho 225gr bột bắp thô, 60gr bột mì vào một âu lớn, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê baking soda, 1 muỗng cà phê bột nở và trộn đều lên. Tách trứng vào âu khác, thêm 4 muỗng canh dầu olive, 360gr buttermilk, 81ml syrup cây phong, trộn thật đều hỗn hợp.
Đổ toàn bộ hỗn hợp ướt vào âu hỗn hợp bột khô. Dùng phới lồng trộn đến khi tất cả nguyên liệu quyện đều vào nhau thật mịn và mượt. Cho 100gr quả nam việt quất đã rửa sạch vào âu bột, trộn lên bằng phới dẹt.
Đổ hỗn hợp bột cùng nam việt quất vào khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn. Đặt khuôn bánh vào lò và nướng từ 25 - 30 phút đến khi thấy bánh chuyển sang màu vàng nâu, dùng tăm thử thấy khô ráo là bánh đã chín. Lấy bánh ra cẩn thận, để nguội một chút rồi thưởng thức.
Bánh bắp nam việt quất xen lẫn giữa vị bắp bùi, xốp mềm của cốt bánh và trái nam việt quất nướng chua ngọt. Nhờ vậy mà bánh không vị ngấy, cũng như gây ngán trong lúc ăn. Bạn có thể thử ngay cách làm bánh bắp này cho cả nhà cùng thưởng thức hay làm món ăn sáng cũng đều được nha. Chúc bạn thành công!

Hình thực hành món Bánh bắp nam việt quất

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công