Cách Làm Bánh Bắp Sữa Dừa Đơn Giản, Ăn Cực Ghiền
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Bánh bắp sữa dừa

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 08 người
  • Độ khó Dễ

Bánh bắp ngọt đặc biệt chinh phục các em bé, bánh xốp mịn, màu bắp vàng rực với mùi sữa thơm ngậy rất hấp dẫn, cho bữa sáng ngon miệng.


Nguyên liệu làm bánh bắp sữa dừa

cho 8{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp nếp 200 Gr (Hạt)
    • Nước cốt dừa 300 ml
    • Bột bắp 110 Gr
    • Sữa đặc 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 100 Gr
    • Cùi dừa 150 Gr (Cùi non)
    • Sữa tươi 800 ml

Cách làm bánh bắp sữa dừa

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cho 400 ml nước cốt dừa, bắp hạt, 1 muỗng cà phê sữa đặc vào nồi, khuấy đều rồi đun trong khoảng 8 phút.
Tiếp theo, hòa bột bắp với 800 ml sữa tươi rồi cho vào nồi nước cốt dừa.
Giờ thì tiếp tục nấu và khuấy đều cho tới khi hỗn hợp đặc lại.
Phủ màn bọc thực phẩm lên khay rồi cho hỗn hợp bánh vào.
Cùi dừa non cắt nhuyễn, rang vàng thơm.

Chọn cùi dừa đừng quá già cũng đừng quá ướt (non), lúc rang xong sẽ còn độ béo và không quá khô.

Cho cơm dừa vừa rang lên bánh rồi đặt vào tủ lạnh khoảng 30 phút.
Khi ăn, cắt nhỏ bánh ra.

Hình thực hành món Bánh bắp sữa dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công