Cách Làm Bánh Bèo Chay Thơm Ngon Đơn Giản Ở Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bèo chay

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cách làm bánh bèo chay thơm ngon lạ miệng được làm từ đậu xanh khiến bạn không thể bỏ qua. Bạn đã quen thuộc với món bánh bèo nhân mặn, giờ hãy thử đổi vị với nhân chay, ăn không kém phần hấp dẫn đâu nhé!


Nguyên liệu làm bánh bèo chay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 1 Chén
    • Bột năng 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đậu xanh không vỏ <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Bánh mì 1
    • Dầu điều <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành boa rô 1 Cây
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Nước mắm chay 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Ớt 1 Trái

Dụng cụ thực hiện làm bánh bèo chay

Khuôn bánh , Xửng hấp , Màng bọc thực phẩm

Cách làm bánh bèo chay

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Hòa tan bột năng và bột gạo, thêm 1/3 muỗng cà phê muối vào, trộn đều. Thêm từ từ thêm 1 chén nước lọc, vừa chế vừa dùng muôi khuấy đều.
Đổ từ từ 1.5 chén nước sôi nóng già, dùng muôi khuấy đều, dùng màng thực phẩm, đậy kín, để qua đêm hoặc để từ 10 đến 13 tiếng.
Hôm sau thấy phía trên bề mặt bột có lớp bột chua màu trắng trong, lọc đổ bỏ nước bột chua, đổ bao nhiêu nước bột chua thì thay thế vào bấy nhiêu nước ấm. Khuấy nhẹ tay, để khoảng 15 phút trước khi đổ bánh.
Khuôn thoa dầu ăn, xếp khuôn vào xửng hấp, nước ở xửng sôi già mới châm bột vào khuôn, đậy kín nắp, thỉnh thoảng dùng khăn sạch lau nước đọng trên thành nắp. Hấp từ 6 đến 8 phút, bánh nổi trong là chín.

Có thể dùng chén nhỏ hay khuôn chuyên dụng để đổ bánh bèo.

Đậu xanh đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm đậu vào âu nước có pha 1/3 muỗng cà phê muối, ngâm khoảng từ 1-2 tiếng. Sau đó cho vào chõ hấp chín.
Đậu chín để nguội, cho vào cối giã mịn. Đun nóng dầu điều, cho đậu xanh vào đảo đều, lửa nhỏ. Đến khi đậu xanh tơi mịn, nêm vào 1/3 muỗng cà phê muối cho vừa ăn.
Bánh mì cắt hạt lựu lớn. Đem bánh mì ra phơi nắng khoảng 3-4 tiếng sau đó chiên bánh mì vàng đều hoặc có thể cho vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 160 độ C 5-10 phút đến khi bánh mì vàng đều. Cất vào lọ sạch, để giữ độ giòn cho bánh mì.
Hành boa rô lấy phần lá xanh cắt nhỏ trộn vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho vào lò vi sóng quay 30 giây cho hành chín sơ.
Pha nước mắm theo tỉ lệ 1:1:2. Cho 1 muỗng canh nước mắm chay, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước lọc, cắt ớt trái nếu ăn cay. Khuấy đều.

Nước chấm dùng với bánh bèo thường có vị ngọt, pha nhiều cất vào tủ lạnh dùng dần.

Bánh bèo sau khi chín, có thể xếp ra đĩa hay để nguyên trong chén nhỏ, dùng muỗng phết một ít dầu ăn và hành boa rô lên bề mặt bánh bèo, rắc một ít đậu xanh và bánh mì, dùng kèm với nước chấm ớt đã pha.

Hình thực hành món Bánh bèo chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công