Cách Làm Bánh Bèo Chay Nấm Ruốc Đơn Giản Thơm Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bèo chay nấm ruốc

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Từng chén bánh bèo chay nhỏ rắc thêm bánh mì chiên, ruốc nấm và nước tương tỏi tây phi lên sẽ rất thơm ngon cho những ngày ăn chay. Chắc chắn đây sẽ là món ăn vặt được trẻ em và người lớn yêu thích.


Nguyên liệu làm bánh bèo chay nấm ruốc

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hành boa rô 150 Gr
    • Chà bông 150 Gr (Nấm ruốc)
    • Bột gạo 250 Gr
    • Bột năng 70 Gr
    • Bột nếp <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Nước tương 3 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Bánh mì sandwich 3 Lát
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm bánh bèo chay nấm ruốc

Xửng hấp , Lò Viba

Cách làm bánh bèo chay nấm ruốc

Thực hiện 40m

Thực hiện

Hòa tan bột gạo, bột năng, bột nếp với 750ml nước, trong 1 cái tô, để bột nghỉ khoảng 15 phút.
Hành boa rô rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào chén. Thêm 4 muỗng canh dầu ăn vào, cho vào lò viba quay khoảng 1 phút.
Bánh mì sandwich cắt miếng nhỏ hình vuông, cho vào lò viba quay khoảng 2 phút cho giòn.
Đặt những cái chén nhỏ vào xửng hấp. Múc hỗn hợp bột vào từng chén, hấp chín.
Khi phần bánh bèo chín, lấy ra. Thêm hành boa rô, ruốc nấm, bánh mì sandwich lên trên là xong. Bạn có thể ăn kèm nước tương hòa tan đường nếu thích nhé!

Hình thực hành món Bánh bèo chay nấm ruốc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công