Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bèo chén

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 08 người
  • Độ khó Dễ

Bánh bèo chén là món ăn ngon đặc sản Huế, được nhiều người ưa thích dùng cho bữa sáng. Hương vị bánh bèo chén bình dị nhưng đậm đà chất quê hương, từ những chiếc bánh bèo được làm từ bột gạo cho đến các thành phần ăn kèm là tôm cháy, mỡ hành và nước mắm... Bỏ túi cách làm bánh bèo chén cực ngon và đơn giản ngay sau đây nhé.


Nguyên liệu làm bánh bèo chén

cho 8{{servings}} Phần ăn (Chén)
Phần ăn
    • Bột gạo 70 Gr
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê (Bột ngọt Aji-no-moto)
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê (Hạt nêm Aji-ngon)
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá 2 Cây
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Ớt 1 Trái

Cách làm bánh bèo chén

Thực hiện 45m

Thực hiện

Chuẩn bị bột bánh bèo chén: cho vào tô 70gr bột gạo, 1 ít muối và 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều cho hòa quyện. Tiếp theo thêm vào 180ml nước ấm, khuấy lên cho bột tan vào nước. Để bột nghỉ 30 phút. Bánh mì sandwich bỏ viền, cắt thành hạt lựu, cho vào lò nướng sấy 100 độ trong 20 phút, thường xuyên trở mặt cho bánh mì được vàng đều.
Cho vào nồi 200gr tôm tươi, 300ml nước lọc, 1/4 muỗng cà phê hạt nêm rồi nấu sôi khoảng 5 phút cho tôm chín thì tắt bếp, vớt tôm ra. Giữ lại nước luộc tôm.
Tôm sau khi luộc đem lột sạch vỏ, thấm cho khô nước rồi cho vào máy xay nhuyễn.
Bắc chảo lên bếp, cho tôm xay nhuyễn vào rang đều tay ở lửa nhỏ đến khi tôm tơi ra và khô lại.

Tôm cháy mịn giúp ăn bánh bèo chén ngon thơm ngon hơn. Nếu tôm cháy không được mịn bạn cho vào máy xay xay lại một lần nữa rồi cho lên bếp rang khô.

Làm mỡ hành cho bánh bèo chén: cho vào chén 2 cây hành lá cắt nhỏ, nêm 1 ít muối, 1 ít bột ngọt, 1 muỗng canh dầu ăn, trộn đều. Đun nóng già 2 muỗng canh dầu ăn, đổ dầu ăn nóng vào chén mỡ hành rồi trộn đều.

Chỉ nên đổ dầu nóng trực tiếp vào mỡ hành, đừng nên làm ngược lại sẽ không giữ được màu xanh của hành.

Pha nước mắm cho bánh bèo chén: cho vào chén 5 muỗng canh nước luộc tôm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm và 1 trái ớt băm nhuyễn. Khuấy đều cho đường tan, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
Chuẩn bị nồi hấp bánh bèo chén: đun một nồi nước sôi, đặt khuôn hấp và chén hấp vào, đến khi chén nóng thì phết một lớp mỏng dầu ăn lên, đổ bột bánh bèo vào 2/3 chén. Đậy nắp nồi, hấp 5 phút cho bánh chín. Gấp bánh ra khỏi nồi và tiếp tục hấp tiếp đến khi hết bột.
Cách ăn bánh bèo chén: Cho tôm cháy, mỡ hành và bánh mì sấy giòn lên bánh bèo chén, rưới nước mắm và thưởng thức thôi. Hương vị bánh bèo bình dị và gần gũi chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn ngay thôi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với công thức bánh bèo chén này nhé!

Hình thực hành món Bánh bèo chén

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công