Cách Làm Bánh Bèo Hải Phòng | Mềm Ngon Chuẩn Vị
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh bèo hải phòng

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh bèo Hải Phòng là loại bánh đặc sản được nhiều người ở "thành phố hoa phượng đỏ" yêu thích. Bánh mềm mịn, béo thơm lại làm nhanh gọn, dùng ăn sáng hay ăn xế đều ngon cả, phù hợp cho mọi lứa tuổi. Cách làm bánh bèo Hải Phòng thì vô cùng đơn giản, cùng theo mình lăn vào bếp để thực hiện món ăn đầy hấp dẫn này thôi nào.



 


Nguyên liệu làm bánh bèo hải phòng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 600 Gr
    • Thịt nạc vai 500 Gr
    • Lá chuối 500 Gr
    • Nấm mèo 100 Gr
    • Hành tím 100 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 15 ml

Cách làm bánh bèo hải phòng

Thực hiện 45m

Thực hiện

Rửa sạch lá chuối, hơ qua lửa cho dẻo rồi gấp thành những chiếc “thuyền” kích thước khoảng 5-10cm. Lá chuối sẽ giúp cho món bánh bèo Hải Phòng của tụi mình được giữ ẩm không bị khô, ẩm mốc nè.
Cách làm bột bánh bèo Hải Phòng: Cho 600g bột gạo tô lớn cùng với 1/3 muỗng cà phê muối. Tiếp đến cho nước vào từ từ khuấy đều cho bột tan ra thành một hỗn hợp đặc sệt không bị vón cục là được.
Nhân bánh bèo Hải Phòng: Nấm rửa sạch, ngâm nước cho nở mềm rồi rửa lại lần nữa cho sạch vớt ra cắt nhuyễn. Tiếp đến, bắt chảo lên bếp đun nóng cùng với 15ml dầu ăn, cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho thịt vào xào sơ cùng với nấm mèo, đảo đều. Nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều cho ngấm gia vị rồi tắt bếp.
Cho nhân bánh đã hoàn thành trộn chung vào với phần bột. Cho nước vào nồi hấp rồi bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, khuấy đều bột lên rồi múc bột cho vào những ô chữ nhật lá chuối rồi đặt vào xửng hấp khoảng 10 phút cho bánh trong lại là bánh đã chín. Gắp bánh ra để nguội và làm tương tự như thế cho đến khi hết phần hỗn hợp bột.
Bánh chín lấy ra cắt thành những miếng nhỏ và thưởng thức cùng với nước mắm chua ngọt. Với cách làm bánh bèo Hải Phòng đơn giản, bánh sẽ mang hương vị đậm đà của nhân tôm thịt hòa quyện cùng với lớp bột mềm mịn sẽ giúp bạn thưởng thức trọn vị, ăn một lần là nhớ mãi không thôi.

Hình thực hành món Bánh bèo hải phòng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công