Cách Làm Bánh Bèo Huế | Tại Nhà, Ngon Chuẩn Vị
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bèo Huế

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh bèo Huế là món bánh ngon, dễ làm và cũng là nét đặc trưng của xứ tím mộng mơ. Cách làm bánh bèo Huế khá đơn giản, chỉ với vài nguyên liệu dễ tìm là trong vòng 40 phút bạn có thể hoàn tất ngay món bánh đặc sản của Huế rồi. Cuối tuần này các bạn hãy vào bếp nhé mình sẽ mách cho bạn cách làm nước dùng bánh bèo, nước chấm tuyệt ngon đó.


Nguyên liệu làm bánh bèo huế

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 450 Gr
    • Tôm khô 30 Gr
    • Bột gạo 260 Gr
    • Bột bắp 15 Gr
    • Muối 16 Gr
    • Dầu cải 45 ml
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Tiêu 10 Gr
    • Bột thịt gà 10 Gr
    • Dầu ăn 35 ml

Dụng cụ thực hiện làm bánh bèo huế

Khay cupcake , Giấy bạc

Cách làm bánh bèo huế

Thực hiện 40m

Thực hiện

Làm bột bánh bèo Huế: Hòa 260g bột gạo, 15g bột bắp với 500ml nước lạnh và 10g muối vào tô lớn, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp bột bánh bèo Huế lỏng mịn màng. Sau đó thêm 500ml nước nóng, 30ml dầu cải vào khuấy đều lên.

Rây bột trước khi cho vào tô để bánh bèo Huế thành phẩm không bị vón cục, sượng.

Múc hỗn hợp bột bánh bèo Huế vào 1/5 mỗi khuôn đã lót sẵn giấy bạc rồi đặt vào nồi hấp từ 8-10 phút.

Nếu không có giấy bạc lót khuôn thì bạn có thể dùng khuôn thường, tra lên khuôn ít dầu ăn để bánh bèo Huế khi chín có thể lấy ra dễ dàng.

Cho khuôn ra khỏi nồi, nhẹ nhàng lấy phần bột bánh bèo Huế ra và để nguội.
Làm nhân bánh bèo Huế: Luộc tôm vào trong một nồi nước sôi pha chút muối trong 5 phút cho đến khi tôm có màu hồng cam đẹp mắt. Vớt tôm ra, để ráo nước, lột vỏ, bỏ chỉ đen và băm thành các miếng nhỏ. Để sang một bên.

Để bánh bèo ngon nên chọn những con còn sống để tôm đảm bảo được độ tươi, tôm còn di chuyển linh hoạt, phần vỏ bóng, nhìn tôm chắc khỏe, khi bóp vào tôm thì thấy có độ đàn hồi, vỏ tôm không quá mềm là được.

Rửa sạch tôm khô, cho vào máy xay, xay nhỏ. Trong một chảo, đun nóng 15ml dầu cải còn lại. Thêm tôm khô, tôm băm, 10g bột thịt gà, 10g tiêu, 5g muối vào xào trong 5 phút là được.

Nếu không thích ăn tôm khô xay quá nhuyễn thì bạn có thể ngâm nước cho tôm khô mềm ra rồi cho vào cối, dùng chày giã nhuyễn. Làm bánh bèo Huế với tôm khô giã to cọng ăn sẽ ngon và ngọt thịt hơn.

Rửa sạch, cắt nhỏ hành lá rồi cho vào chén. Đun sôi 35ml dầu ăn rồi cho vào chén hành trộn đều làm mỡ hành.

Có thể cho ít muối, đường, bột ngọt vào chén mỡ hành rồi trộn đều để mỡ hành có vị đậm đà, ăn cùng bánh bèo Huế sẽ hấp dẫn hơn.

Bày bột bánh bèo Huế ra, xếp nhân tôm và rưới mỡ hành lên. Như vậy, món bánh bèo ngon thơm đã hoàn tất và sẵn sàng để thưởng thức. Làm thêm 1 tô nước mắm ăn cùng là hết sảy luôn nha!

Cách pha nước mắm ăn bánh bèo Huế: 4 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 2 miếng ớt mỏng. Bạn có thể cho thêm 1 muỗng canh nước cốt chanh/ giấm nếu thích. Tùy lượng người ăn và thích chan nước mắm nhiều hay ít mà bạn điều chỉnh lượng nguyên liệu pha nước mắm phù hợp nhé!

Hình thực hành món Bánh bèo Huế

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công