Cách làm Bánh Bèo Huế ngon tuyệt đúng chuẩn vị Huế
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bèo Huế

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh bèo là món đặc sản Huế. Món ăn đơn giản nhưng dễ hút lòng người. Ngay tại nhà chị em cũng có thể làm thứ bánh hấp dẫn này nhé! Món bánh bèo mang đặc trưng cay của món ăn Huế. Tham khảo cách làm dưới đây nhé!


Nguyên liệu làm bánh bèo huế

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 450 Gr
    • Tôm khô 30 Gr
    • Bột gạo 260 Gr
    • Bột bắp 15 Gr
    • Muối 16 Gr
    • Dầu cải 45 ml
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Tiêu 10 Gr
    • Bột thịt gà 10 Gr
    • Dầu ăn 35 ml

Dụng cụ thực hiện làm bánh bèo huế

Khay cupcake , Giấy bạc

Cách làm bánh bèo huế

Thực hiện 40m

Thực hiện

Hòa 260g bột gạo, 15g bột bắp với 500ml nước lạnh và 10g muối vào tô lớn, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp bột lỏng mịn màng. Sau đó thêm 500ml nước nóng, 30ml dầu cải vào khuấy đều lên.
Múc hỗn hợp bột vào 1/5 mỗi khuôn đã lót sẵn giấy bạc rồi đặt vào nồi hấp từ 8-10 phút.
Cho khuôn ra khỏi nồi, nhẹ nhàng lấy phần bột bánh ra và để nguội.
Trong khi chờ đợi phần bột bánh chín, luộc tôm vào trong một nồi nước sôi pha chút muối loãng trong 5 phút cho đến khi tôm có màu hồng. Vớt tôm ra, để ráo nước và băm thành các miếng nhỏ. Để sang một bên.
Tôm khô rửa sạch, cho vào máy xay, xay nhỏ. Trong một chảo, đun nóng 15ml dầu cải còn lại. Thêm tôm khô, tôm băm, 10g bột thịt gà, 10g tiêu, 5g muối vào xào trong 5 phút là được.
Hành lá cắt nhỏ rồi cho vào chén. Đun sôi 35ml dầu ăn rồi cho vào chén hành trộn đều làm mỡ hành.
Lần lượt xúc một ít hỗn hợp tôm lên các miếng bột bánh gạo đã hấp dẫn. Cuối cùng rắc ít hành lá lên trên. Món bánh bèo ăn với nước mắm ớt rất ngon nhé!

Hình thực hành món Bánh bèo Huế

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!