Cách Làm Bánh Bèo Trong Chén Thơm Ngon Hấp Dẫn
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bèo trong chén

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh bèo trong chén ngon ăn, dễ làm, nguyên liệu lại đơn giản và rẻ. Dịp cuối tuần rảnh bạn hãy tranh thủ tụ tập các thành viên gia đình hoặc bạn bè cùng đỗ bánh bèo chén mâm mâm nhé!


Nguyên liệu làm bánh bèo trong chén

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 125 Gr
    • Bột năng 20 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Tỏi băm 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 240 ml
    • Đường trắng 80 Gr
    • Ớt bột 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm bánh bèo trong chén

Máy xay sinh tố

Cách làm bánh bèo trong chén

Thực hiện 35m

Thực hiện

Trộn đều 20g bột năng, 125g bột gạo và 1/4 muỗng cà phê muối với nhau cho đều. Thêm 250 ml nước lạnh vào khuấy đều, sau đó tiếp tục thêm 370 ml nước sôi vào và khuấy đều. Ngâm bột 4-6 tiếng rồi mới dùng. Luộc tôm và bóc vỏ, bỏ chỉ lưng.
Cho tôm vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Đặt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn sau đó phi thơm 1/2 muỗng canh tỏi băm rồi cho tôm đã xay vào. Rang ở lửa vừa tới khi tôm khô lại.
Vớt bỏ bớt nước trong phần bột, sau đó thêm vào 1 phần nước tương tự rồi khuấy đều. Cho bột vào chén nhỏ, đổ khoảng 1/2 chén rồi đem hấp chín trong khoảng 10 phút là bánh chín.
Nấu tan 2 chén đường nhỏ với 1 chén nước mắm. Sau đó, pha thêm nước ấm vào nước mắm (tỉ lệ 1:1) rồi thêm tỏi ớt vào cho vừa ăn. Thêm mỡ hành, bánh mì chiên và rắc phần tôm rang lên bánh bèo là có thể dùng được.

Hình thực hành món Bánh bèo trong chén

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công