Cách làm Bánh Bèo Truyền Thống hấp dẫn đổi món hôm chán cơm
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bèo truyền thống

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Từng chiếc bánh bèo tròn và trắng, bên trên phủ lớp tôm chấy và da heo chiên giòn, chan ít nước mắm cay cay rất ngon. Chắc hẳn ai ăn một lần rồi cũng sẽ nhớ mãi mãi.


Nguyên liệu làm bánh bèo truyền thống

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 100 Gr
    • Bột năng 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt 1 Trái
    • Hành lá 100 Gr
    • Dầu ăn 200 ml
    • Da heo 100 Gr
    • Lá chuối 1 Miếng
    • Đường trắng 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm bánh bèo truyền thống

Khuôn bánh , Màng bọc thực phẩm , Lò Viba , Xửng hấp

Cách làm bánh bèo truyền thống

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Trộn đều bột gạo, bột năng, muối trong 1 cái chén. Đổ từ từ 1 chén nước lọc vào hỗn hợp bột, vừa đổ vừa khuấy đều.
Tiếp theo, đổ 1 chén nước sôi nóng già vào, dùng muôi khuấy đều, bọc lại bằng màng thực phẩm, đậy kín. Để qua đêm hoặc để từ 10-13 giờ.
Khi thấy phía trên bề mặt bột có lớp bột chua, màu trắng trong, lọc đổ bỏ nước bột chua. Đổ bao nhiêu nước bột chua thì thay thế vào bấy nhiêu nước ấm, khuấy nhẹ tay, để khoảng 15 phút trước khi đổ bánh.
Làm tôm chấy: Tôm rửa sạch, rút chỉ đen trên lưng tôm, cho tôm vào nồi, nấu nhỏ lửa, đậy kín nắp để tôm chín, không thêm nước. Đến khi tôm chín hồng, đợi nguội, bóc vỏ tôm, giữ lại vỏ tôm để nấu với nước mắm, còn thân tôm dùng cối, giã nhuyễn.
Làm nóng 200ml dầu ăn, cho da heo vào, chiên giòn. Tiếp tục dùng chảo đó, đổ dầu ra còn để lại một ít, cho tôm, vỏ tôm vào, xào khoảng 3 phút. Nêm gia vị 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu cho vừa ăn.
Hành lá cắt nhỏ, rửa sạch, cho vào chén hành lá 2 muỗng canh dầu ăn. Đặt chén hành lá vào lò viba quay 30 giây cho hành chín.
Đổ bánh bèo: Quết 2 muỗng canh dầu ăn còn lại lên khuôn bánh bèo, múc hỗn hợp bột vào khuôn, cho vào xửng hấp, hấp khoảng 6-8 phút là được. Lấy bánh bèo ra, cho lên lá chuối.
Pha nước mắm: Hòa tan 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh nước mắm và ớt cắt nhỏ trong chén, khuấy đều.
Cho bánh bèo ra chén hoặc tô, rắc tôm chấy, da heo và hành lá đã quay lên bánh. Ăn cùng với nước mắm đã pha thì không còn gì bằng.

Hình thực hành món Bánh bèo truyền thống

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công