Cách làm Bánh bí đỏ chiên giòn rụm
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Bánh bí đỏ chiên giòn rụm

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bạn là một người yêu thích ăn vặt nhưng đang trong những ngày ăn chay thì phải làm sao? Không cần lo khi có thể thưởng thức ngay món bánh bí đỏ chiên giòn rụm cực kì thơm ngon và dễ làm với vị bí bùi bùi, ngọt ngọt bên trong cùng lớp vỏ nóng hôi hổi bên ngoài. Nào chúng ta cùng lưu lại công thức và thử làm ngay nhé.


Nguyên liệu làm bánh bí đỏ chiên giòn rụm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đỏ 500 Gr
    • Bột gạo nếp 300 Gr
    • Bột mì 100 Gr
    • Đường trắng 100 Gr
    • Muối 2 Gr
    • Dầu ăn 600 ml

Cách làm bánh bí đỏ chiên giòn rụm

Thực hiện 40m

Thực hiện

Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột và rửa sạch rồi cắt lát mỏng. Đun sôi nước trong nồi hấp, cho bí vào khay và đem hấp chín. Khi bí đã chín thì lấy ra, cho ra tô lớn, thêm 100g đường, 2g muối vào trộn đều và nghiền bí thật nhuyễn. Sau đó, cho 300g bột gạo nếp, 100g bột mì vào bí, trộn đều lên và nhào đến khi thành khối bột dẻo mịn, mượt là được. Để bột nghỉ 10 phút.
Tiếp đó chia bột thành từng viên tròn nhỏ, nặn và tạo thành hình bầu dục. Cho 600ml dầu ăn vào chảo đun nóng, thả bánh bí đỏ vào chiên đến khi bánh chín, vàng giòn, thơm lừng thì lấy bánh ra dĩa có lót giấy thấm dầu là xong nha.
Những ngày chay mà thèm ăn vặt quá thì bạn có thể vào bếp bắt tay vào làm ngay món bánh bí đỏ chiên giòn rụm thơm lừng, nóng hổi này để nhâm nhi cho đỡ buồn chán nha. Đừng chần chờ mà lưu ngay công thức lại nào.

Hình thực hành món Bánh bí đỏ chiên giòn rụm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công