Cách Làm Bánh Bí Đỏ Chiên Xù Đơn Giản, Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Bánh bí đỏ chiên xù

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh bí đỏ chiên chắc chắn sẽ là một món ăn vặt yêu thích của bất cứ ai đã từng được thử qua. Bánh có vị bùi, thơm, ngọt tự nhiên của bí đỏ và lớp vỏ giòn rụm mê người! Còn chờ gì mà không thử làm nào, vừa dễ mà kết quả thì quá tuyệt vời luôn!


Nguyên liệu làm bánh bí đỏ chiên xù

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đỏ 300 Gr
    • Bột gạo 150 Gr
    • 1 Muỗng canh
    • Sữa tươi 30 ml
    • Bột chiên xù 100 Gr
    • Dầu ăn 500 ml

Cách làm bánh bí đỏ chiên xù

Thực hiện 1 h 5m

Thực hiện

Bí đỏ gọt vỏ, cắt từng lát vuông nhỏ rồi đem luộc trong khoảng 20 phút cho mềm nhừ. Sau đó, dùng muỗng nghiền mịn bí.
Cho bí đỏ vào trộn với 150g bột gạo và 1 muỗng canh bơ đun chảy cho thật đều tay.

Nếu bột hơi khô thì thêm sữa tươi vào cho vừa dẻo nhé!

Nặn bột thành đoạn dài, sau đó cắt bột thành từng khúc dày khoảng 2 cm. Dùng tay nhấn dẹt miếng bột rồi xếp vào nồi hấp trong khoảng 5-10 phút.
Bánh bí hấp chín thì đem ra lăn qua bột xù.
Đun nóng 500ml dầu ăn rồi cho các miếng bí vào chiên chín đều thì vớt ra để ráo dầu là có thể dùng.

Hình thực hành món Bánh bí đỏ chiên xù

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công