Cách làm bánh bí đỏ chiên xù béo ngọt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Bánh bí đỏ chiên xù béo ngọt

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện h 10 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bí đỏ có thể nấu canh, nấu soup cho bé hoặc làm mứt, ... Hôm nay mình gợi ý thêm cho bạn đem bí đỏ làm bánh với món Bánh bí đỏ chiên xù béo ngọt nữa nhé! Bỏ túi ngay thôi nào!


Nguyên liệu làm bánh bí đỏ chiên xù béo ngọt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đỏ 200 Gr
    • Bột nếp 200 Gr
    • Đường trắng 30 Gr
    • Nước 240 ml
    • Men nở 3 Gr
    • Bột chiên xù 1 Chén
    • Dầu ăn 500 ml

Dụng cụ thực hiện làm bánh bí đỏ chiên xù béo ngọt

Xửng hấp

Cách làm bánh bí đỏ chiên xù béo ngọt

Thực hiện 1 h 10m

Thực hiện

Bí đỏ thái lát mỏng, đem hấp chín. Sau đó cho bí vào tô dùng nĩa nghiền mịn. Cho vào tô bí đỏ gồm: 200g bột nếp, 3g men nở và 30g đường, trộn đều rồi dùng tay nhồi thành khối đồng nhất.
Vê khối bột thành hình trụ rồi cắt chia nó thành những phần đều nhau. Mỗi miếng bột lại đem vê tròn rồi ấn hơi dẹp.
Tiếp đến, thoa chút nước lên các viên bột rồi áo chúng qua lớp bột chiên xù. Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo sâu lòng chống dính. thả các miếng bánh vào chiên ngập dầu ở lửa vừa. Khi các miếng bánh chín vàng cam đều thì vớt ra để thấm dầu.
Bánh bí đỏ chiên xù béo ngọt với những chiếc bánh có độ dẻo của nếp, lớp vỏ bánh chiên chín giòn béo hấp dẫn. Món bánh này dùng ăn chơi lót dạ không chỉ no bụng mà bí đỏ còn cung cấp nhiều dinh dưỡng nữa đấy!

Hình thực hành món Bánh bí đỏ chiên xù béo ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công