Cách làm bánh bí đỏ hấp
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bí đỏ hấp

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Dễ

Bánh bí đỏ hấp với những chiếc bánh hấp nhỏ nhỏ, xinh xinh, vị  bùi bùi của bí đỏ và ngọt béo sữa dừa đặc trưng. Với món bánh đơn giản này, bạn sẵn sàng chinh phục được dạ dày của cả nhà trong những buổi thư giản cùng gia đình nhé!


Nguyên liệu làm bánh bí đỏ hấp

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đỏ 250 Gr
    • Bột gạo <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Bột khoai tây 2 Muỗng canh
    • Dừa nạo 25 Gr
    • Đường trắng 100 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Nước cốt dừa 120 ml

Dụng cụ thực hiện làm bánh bí đỏ hấp

Xửng hấp , Khuôn cupcake

Cách làm bánh bí đỏ hấp

Thực hiện 45m

Thực hiện

Bắt đầu bằng cách hấp 250g bí đỏ đã cắt nhỏ cho đến khi mềm. Hấp chúng ta khoảng 20 phút nhưng thời gian sẽ tùy thuộc vào việc bạn xắc nó to hay nhỏ. Bí hấp chín thì để hơi nguội rồi dùng muỗng nghiền mịn.
Tiếp theo thêm vào tô bí đỏ gồm: 100g đường, 1/2 chén bột gạo và 2 muỗng canh bột khoai tây, trộn đều với nhau. Sau đó từ từ rót 120ml nước cốt dừa trong khi trộn, trộn đều lên. Thêm 1/4 muỗng cà phê muối và khoảng 15g dừa nạo trộn đều. Để lại một ít dừa nạo để dùng sau này.
Đổ hỗn hợp vào 3/4 các khuôn cupcake. Đem hấp khoảng 10-15 phút cho đến khi bánh đông lại là được.
Khi ăn bạn có thể dùng muỗng múc hoặc lấy bánh ra khỏi khuôn nhé! Bánh bí đỏ hấp có thể dùng nóng hay dùng lạnh đều ngon. Nếu muốn bánh mát lạnh có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh vào giờ là được.

Hình thực hành món Bánh bí đỏ hấp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công