Cách làm bánh bì đỏ hấp béo bùi
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bí đỏ hấp béo bùi

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh bí đỏ hấp béo bùi với vị bùi béo của bí hòa cùng nước cốt dừa thơm lừng sau khi hấp chín với màu vàng đẹp mắt, hương thơm ngào ngạt kèm vị bánh ngọt nhẹ, xốp mềm rất ngon đấy. Cuối tuần các mẹ hãy thử làm ngay cho bé thưởng thức nhé.


Nguyên liệu làm bánh bí đỏ hấp béo bùi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đỏ 500 Gr (hấp chín, nghiền mịn)
    • Bột gạo 129 Gr
    • Bột năng 120 Gr
    • Nước cốt dừa 200 ml
    • Đường trắng 80 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dừa nạo 50 Gr

Cách làm bánh bí đỏ hấp béo bùi

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cho 120g bột gạo, 120g bột năng, 80g đường,1/2 muỗng muối vào âu lớn rồi cho 200ml nước cốt dừa vào trộn đều lên. Tiếp đó cho bí đỏ đã nghiền mịn vào trộn chung đến khi thành hỗn hợp bột dẻo mịn, mượt. Lần lượt chia hỗn hợp bột bí đỏ ra các ly khuôn nhỏ. Nhớ cho một lớp dầu hoặc bơ xung quanh khuôn để chống dính nha.
Cuối cùng rắc phần cơm dừa nạo lên trên mặt bánh. Cho bánh vào hấp chín cỡ 15 phút là bánh chín rồi đó. Lấy bánh ra để nguội một chút là có thể cho bé ăn rồi đó.
Bánh bí đỏ hấp với vị ngọt thanh, bùi béo của bí hòa cùng nước cốt dừa và bột xốp mịn. Chắc chắn các bé nhà bạn sẽ thích món bánh này lắm đấy. Hãy lưu lại công thức và làm ngay nhé.

Hình thực hành món Bánh bí đỏ hấp béo bùi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công