Cách Làm Bánh Bí Đỏ Hấp Dẫn Cho Bé Ăn Vặt Tại Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh bí đỏ hấp dẫn

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bí đỏ là loại quả chứa nhiều vitamin A, rất tốt cho mắt, công thức bánh này sẽ góp thêm vào sổ tay ẩm thực của bạn món bánh mới. Bánh nên dùng cùng một ly trà đắng để giúp cân bằng vị giác của bạn giữa vị ngọt ngào của bánh bí ngô mật ong với vị đắng nhẹ của trà.


Nguyên liệu làm bánh bí đỏ hấp dẫn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đỏ 600 Gr
    • Kem sữa tươi 150 ml
    • Trứng gà 2 Quả
    • Mật ong 100 ml
    • Bột quế 1 Muỗng cà phê
    • Nhục đậu khấu 1 Muỗng cà phê (Bột)
    • Bột mì 4 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm bánh bí đỏ hấp dẫn

Máy xay sinh tố , Lò nướng , Khuôn bánh , Xửng hấp

Cách làm bánh bí đỏ hấp dẫn

Thực hiện 45m

Thực hiện

Thái bí đỏ thành từng miếng nhỏ, sau đó mang hấp chín. Khi bí đã chín mềm, bạn cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Đồng thời lúc này, bạn bật sẵn lò nướng ở mức nhiệt 180ºC.
Phần bí xay đã nhuyễn, bạn cho thêm trứng, kem, bột mì đã rây, bột quế, nhục đậu khấu, mật ong vào, tiếp tục xay cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.

Lưu ý là hỗn hợp thu được không lỏng quá và cũng không bị vón cục.

Chống dính cho khuôn tròn đường kính 24cm bằng giấy nến, sau đó đổ hỗn hợp đã xay vào. Cho vào lò nướng khoảng 30-40 phút.
Khi bánh chín, đặt lên rãnh cho nguội. Dùng dao sắc nhúng qua nước cho ẩm rồi cắt bánh chéo thành hình thoi. Sau đó rắc một lớp đường bột lên mặt bánh và thưởng thức.

Hình thực hành món Bánh bí đỏ hấp dẫn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công