Cách Làm Bánh Bí Đỏ Yến Mạch Eatclean, Giảm Cân
Mục đích Ăn kiêng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh bí đỏ yến mạch

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Từ khi eatclean, mình đã hạn chế tối đa các món bánh ngọt dùng bột mì dù trong lòng rất thèm thuồng. Thật may mắn cho con nghiện đồ ngọt như mình vì vẫn có hàng ngàn món ngon được làm từ nguyên liệu tốt mà vẫn giữ độ "clean". Bánh bí đỏ yến mạch sẽ là món ăn sáng, ăn vặt tuyệt vời. Ăn với lượng vừa đủ sẽ không bao giờ lo bị béo.


Nguyên liệu làm bánh bí đỏ yến mạch

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 2 Quả
    • Yến mạch 180 Gr
    • Mật ong 118 ml
    • Muối nở (Baking soda) 1 Muỗng cà phê
    • Bột quế 1 Muỗng cà phê
    • Bí đỏ 420 Gr

Cách làm bánh bí đỏ yến mạch

Thực hiện 45m

Thực hiện

Bật trước lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Gọt vỏ bí đỏ và nạo thật sạch ruột bí, rửa sạch bí rồi để ráo. Cắt bí thành khối vuông nhỏ. Cho bí đỏ vào giấy bạc, gói lại (bạn có thể bọc thêm 1 lớp nữa cho kín). Đặt bí đỏ vào lò và nướng bí trong 30 phút.
Trong lúc đợi bí đỏ nướng, ta cân đo khối lượng yến mạch, mật ong, baking soda, bột quế, chuẩn bị trứng gà. Nếu có bột yến mạch thay vì yến mạch thô, bạn vẫn có thể sử dụng bình thường.
Chuẩn bị 1 cái khuôn, quét một ít bơ đều quanh khuôn rồi xếp giấy nến vào cho vừa vặn với khuôn. Bạn có thể sử dụng khuôn kim loại, tròn hay vuông đều được nhé.
Cho yến mạch, mật ong, baking soda, bột quế, trứng gà vào máy xay thực phẩm (hoặc máy xay sinh tố có công suất cao). Bật công tắc xay nhuyễn hỗn hợp.
Khi bí đỏ đã chín, bạn lấy bí ra nghiền nhuyễn rồi cho thịt bí vào máy hỗn hợp yến mạch. Xay nhuyễn hỗn hợp. Bạn có thể cho thêm vài muỗng canh nước nếu thấy hỗn hợp quá đặc và khô.
Rót hỗn hợp vào khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn. Trải đều mặt bột bánh ra rồi cho bánh vào lò nướng. Vặn lò xuống 170 độ C. Nướng bánh trong 30 phút. Bạn có thể kiểm tra bằng que dài, khi đâm vào bánh rồi rút ra mà thấy que ráo, không dính bột thì bánh đã chín.

Nếu đã 30 phút, mặt bánh đã nâu vàng mà bên trong chưa chín, bạn có thể lấy giấy bạc che mặt bánh lại rồi nướng thêm 15 phút nữa.

Khi bánh đã chín, bạn để bánh trong lò thêm 15 phút nữa. Lấy bánh ra để nguội hoàn toàn trước khi cắt bánh và thưởng thức.
Bánh xốp mềm và thơm lừng hương quế, người lớn và trẻ em đều có thể dùng được. Ngon tuyệt vời luôn đó nha!

Hình thực hành món Bánh bí đỏ yến mạch

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công