Cách Làm Bánh Biscotti Hạnh Nhân | Giòn, Thơm Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh Biscotti hạnh nhân

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh biscotti hạnh nhân là món bánh đến từ thành phố Prato của nước Ý xa xôi. Bành giòn tan vỏ ngoài, lại xốp mềm ngọt ngọt ở bên trong thường được kết hợp với hạt hạnh nhân giòn giòn ăn rất hấp dẫn. Cách làm bánh biscotti hạnh nhân không hề khó một chút nào luôn, chỉ hơi lạ là được nướng 2 lần để bánh có cái vỏ giòn đặc trưng đó.


Nguyên liệu làm bánh biscotti hạnh nhân

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 40 Gr
    • Bột mì 180 Gr
    • Bột hạnh nhân 50 Gr
    • Bột nở (baking powder) 5 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Đường trắng 100 Gr
    • Hạt điều 80 Gr (Cắt nhỏ)
    • Nho 80 Gr (Khô)

Dụng cụ thực hiện làm bánh biscotti hạnh nhân

Giấy nến , Lò nướng , Khay nướng

Cách làm bánh biscotti hạnh nhân

Thực hiện 30m

Thực hiện

Vặn lò ở 175 độ C. Lót giấy nướng vào khay. Trộn bột mì, bột hạnh nhân và bột nở trong một âu, rây đều cho mịn. Đánh trứng và đường cho đến khi bông mịn, hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt và đường tan hết. Cho bơ chảy vào hỗn hợp trứng, đánh đều. Chia hỗn hợp bột thành 3 phần, lần lượt rây đều từng phần vào hỗn hợp trứng, trộn đều sau mỗi lần thêm bột. Thêm hạt điều và nho khô vào trộn đều.

Bánh biscotti nếu muốn quen thuộc với khẩu vị người việt có thể cho hạt điều, hạt dẻ cười (những loại hạt lớn để không bị cháy khét nhé)

Nướng bánh bicostti hạnh nhân lần 1: Dàn đều bột lên khay theo kích cỡ dài chừng 30cm, ngang 8cm. Nướng bánh 20-25' (175 độ C). Lấy bánh ra để nguội chừng 5-7', lấy một con dao sắc, cắt bánh thành nhiều lát cỡ chừng 1cm. Sau đó xếp các lát bánh ra khay.
Nướng bánh bicostti hạnh nhân lần 2: Hạ lò xuống 160 độ C, cho các lát bánh vào nướng 10', sau đó lật mặt, nướng thêm 7' nữa thì lấy ra để nguội. Cho bánh vào túi kín có thể bảo quản từ 2-3 tuần.
Cách làm bánh Biscotti hạnh nhân này siêu đơn giản phải không. Món bánh này dùng trong bữa tiệc giáng sinh cho món tráng miệng thì quá tuyệt vời. Ngon hơn nữa các bạn có thể chuẩn bị tách trà thơm, hay sốt chocolate để chấm cũng được nữa đó.

Hình thực hành món Bánh Biscotti hạnh nhân

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công