Cách Làm Bánh Bò Bông | Mềm Xốp, Siêu Đơn Giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bò bông

 • Nguyên liệu 5
 • Thực hiện h 10 m
 • Phần 06 người
 • Độ khó Khó

Bánh bò bông xốp thơm ngon, béo ngậy này chắn chắn cả nhà ai cũng mê cho xem. Bánh bò bông là loại bánh tuy khó làm và tốn nhiều thời gian vì công đoạn ủ bánh nhưng chắc chắn hương vị đem lại sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng xứng đáng đó. Cách làm bánh bò rễ tre hay cách làm bánh bò xốp này sẽ nâng tài vào bếp của bạn lên một bậc nữa đó. 


Nguyên liệu làm bánh bò bông

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Bột gạo 600 Gr
  • Đường trắng 600 Gr
  • Nước 599 ml
  • Men cơm rượu 3 Viên
  • Vani 1 Ống

Cách làm bánh bò bông

chuẩn bị 4 h 10m Thực hiện 4 h 10m

Chuẩn bị

Ủ bột cái làm bánh bò bông xốp: Xay nhuyễn men rượu, rồi trộn 100 gr bột gạo với men rượu. Cho nước lọc vào từ từ, nhồi bột cho mịn, đến khi bột nhão (Khoảng 200ml nước ấm là vừa)

Sau đó đậy kín, đem bột phơi nắng cho đến khi bột nở (phơi khoảng 4 - 6 giờ tùy nắng nhiều hay ít). Nếu không có nắng phải ủ bột nơi có nhiệt độ nóng.

Nhồi bột bánh bò bông: Cho 500g bột gạo còn lại vào thau. Thêm phần bột cái đã ủ nở vào bột. Chế nốt 300ml nước ấm vào thau, nhồi thật kỹ cho bột mềm, mịn. Lại đậy kín và ủ thêm 4 tiếng nữa cho bột nổi trở lại

Thực hiện

Thắng nước đường: Đặt nồi lên bếp, cho vào nồi 600g đường + 1 lít nước ấm cho vào nồi nấu tan, để nước đường còn hơi ấm thì cho nước đường đã nguội vào bột đã ủ, nhồi chung hỗn hợp bột và đường, nhồi thật kĩ cho đường và bột quện thật đều với nhau. Sau đó tiếp tục ủ bột 6 tiếng, bột nở hơi rỗ mặt (gọi là nở sôi tim).

Có thể cho thêm màu lá dứa vào bột để khi hấp xong bánh bò bông xốp có màu xanh bắt mắt.

Hấp bánh: Đặt nồi hấp ( xửng bánh) lên bếp, đậy nắp lại nấu cho nước thật sôi. Lấy khuôn bánh loại 20-30cm hoặc 10-15 chén nhỏ, cho vào nồi hấp, nấu khoảng 5 phút để khuôn trong nồi hấp thật nóng. Sau đó lấy khuôn bánh đã hấp ra, cho bột đã ủ xong vào khuôn và cho vào nồi hấp, hấp cho đến khi bột trong khuôn trong thì là bánh đã chín. Pha 1 ống vani với 5ml nước lọc để khi bánh chín, dùng 1 tăm tre nhúng vào nước pha với vani để cạy bánh ra khỏi khuôn.

Bánh ngon phải dai, có rễ tre, mềm và trắng trong. Nếu muốn bánh có vị nước dừa thì thay nước lạnh khi thắng đường bằng nước cốt dừa. Cách làm bánh bò rễ tre này rất xứng đáng để bạn thêm vào sổ tay của mình đó, thỉnh thoảng bạn nhớ làm để đãi gia đình nhỏ của mình nha.

Hình thực hành món Bánh bò bông

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công