Cách Làm Bánh Bò Bột Gạo | Mềm Thơm, Ăn Cực Thích
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bò bột gạo

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Một trong các loại bánh từ bột gạo mà thơm thơm đặc trưng mùi cơm rượu, ăn mềm xốp lạ miệng thì chính là bánh bò của người Việt mình. Làm bánh bò cho cả nhà ăn vào những buổi xế chiều cũng thật là hay đúng không nào, đặc biệt là các bé sẽ rất thích vì màu sắc rất bắt mắt. Cách làm bánh từ bột gạo siêu đơn giản luôn, cùng mình lăn vào bếp thôi.


Nguyên liệu làm bánh bò bột gạo

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 500 Gr
    • Bột năng 200 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 200 Gr
    • Men nở <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Nước cốt dừa 500 ml
Thêm 1 ít: Màu thực phẩm tùy thích.

Dụng cụ thực hiện làm bánh bò bột gạo

Khuôn bánh , Lò hấp

Cách làm bánh bò bột gạo

Thực hiện 2 h 0m

Thực hiện

Cho 1/2 cup nước ấm vào chén, thêm 1/2 muỗng cà phê muối hòa tan. Tiếp theo là cho 1.5 cup nước ấm vào hòa tan bột gạo, bột năng, men nở.
Sau đó hòa tan tất cả hỗn hợp và đậy kín lại ủ trong 2h đồng hồ ở nơi nóng.
Tiếp theo cho 400gr đường, 1 cup nước lạnh, 500ml nước cốt dừa, 1 gói vani vào chung một nồi. Tất cả hoà tan đun vừa ấm ở độ 100-110 độ F. Sau đó tắt bép và để nguội khoảng 20 phút.
Bột làm bánh bò khi ủ nở phồng rồi sẽ tự xẹp xuống lại. Cho vào hỗn hợp mới nấu xong, hòa thêm nước muối ấm đã pha ở trên. Dùng rây lại bột để bột mịn hơn. Sau đó đem ủ tiếp ít nhất 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ.
Khi thấy bột sùi bọt lên thì lấy ra và đem chia thành nhiều tô, thêm màu thực phẩm tùy thích vào từng tô riêng biệt rồi cho vào khuôn hấp chín.

Chú ý là để khuôn nóng, thoa ít dầu rồi mới cho bột vào để bột không bị xẹp nhé! Hấp khoảng 8 phút với khuôn muffin.

Vậy là món bánh bò bột gạo đã hoàn thành, hơi vất vả nhưng thành quả đem lại bạn sẽ khiến bạn vui mấy ngày luôn đó. Cách làm bánh từ bột gạo này không hề khó đúng không, thỉnh thoảng bạn nhớ thực hiện để đãi cả gia đình nhỏ của mình nhé. Chúc các bạn làm bánh bò thành công!!

Hình thực hành món Bánh bò bột gạo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công