Cách Làm Bánh Bò Cốt Dừa | Bằng Nồi Cơm Điện Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bò cốt dừa

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh bò cốt dừa màu trắng đục, bánh nở bông xốp, dẻo dai, vị ngọt dịu, béo thơm đặc trưng của nước cốt dừa. Để làm bánh bò hấp nở bung, thơm ngon thì bạn cần tham khảo ngay công thức bánh bò cốt dừa đơn giản, ngon chuẩn từ Cooky ngay sau đây nhé. Đặc biệt cách làm bánh bò bằng nồi cơm điện này rất độc và lạ luôn đấy.


Nguyên liệu làm bánh bò cốt dừa

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 500 Gr
    • Cơm rượu 150 Gr (Cả nước và cái)
    • Nước cốt dừa 200 ml
    • Nước dừa 525 ml
Thêm 1 ít: Khuôn bánh bò.

Dụng cụ thực hiện làm bánh bò cốt dừa

Nồi cơm điện

Cách làm bánh bò cốt dừa

Thực hiện 1 h 5m

Thực hiện

Cách làm bánh bò cốt dừa: Cho bột gạo ra thố lớn rồi bỏ từ từ nước dừa xiêm vào nhồi cho dẻo mịn khoảng 15 phút là được. Sau đó bọc màng thực phẩm lại, ủ 8 tiếng. Mang thố bột ra nhồi lại 5 phút. Ủ tiếp 3 tiếng (thố bột bánh bò sẽ nổi nhiều bọt khí & xốp).
Sau khi ủ bột bánh bò lần 2 được 2 tiếng thì bắt đầu nấu nước đường, dừa. Cho đường, nước dừa xiêm còn lại và nước cốt dừa vào nồi nấu cho tan hết đường, tắt bếp, để ấm. Sau đó cho nồi nước đường, dừa vào thố bột bánh bò quậy đều từ từ rồi cho thố bột lọc qua rây loại bỏ bụi bẩn. Ủ tiếp hỗn hợp làm bột bánh bò cốt dừa trong khoảng 1-2 tiếng nữa.
Cách làm bánh bò bằng nồi cơm điện: Đổ nước vào nồi cơm điện, bật nút "Cook" cho nước sôi. Khi nước sôi cho khuôn đã thoa dầu vào khoảng 1 phút cho nóng khuôn rồi đổ bột làm bánh bò nước cốt dừa vào 2/3 khuôn. Bánh bò hấp khoảng 10 là bánh chín.
Chỉ cần bỏ thời gian ủ bột bạn có thể dùng nồi cơm điện để hấp chín bánh bò cốt dừa bánh rất tiện lợi. Món bánh bò cốt dừa thơm ngon thích hợp nhâm nhi ăn vặt cho cả nhà, dùng nóng hay dùng lạnh đều ngon.

Món bánh bò hấp có nước cốt dừa nên không bảo quản được lâu, tốt nhất nên dùng dần hết trong ngày.

Mách nhỏ
Vì thời gian ủ lần 1 là 8 tiếng, nên bạn nên nhồi bột làm bánh bò lúc 23h đêm, có thể nhồi bột với nước dừa xiêm hoặc nước dừa xiêm + nước cốt dừa (bánh như hình làm có nước cốt dừa), bánh để nguội mới lấy ra khỏi khuôn.

Hình thực hành món Bánh bò cốt dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công