Cách làm Bánh Bò Dừa đơn giản thơm ngon không cần ủ
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bò dừa

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Học ngay cách làm bánh bò dừa thơm ngon lạ miệng cho cả nhà. Bánh bò là một trong những loại bánh khó làm và tốn nhiều thời gian, vì phải ủ bánh mới nổi. Nhưng với cách làm này thì bạn không nhất thiết phải ủ bánh nhé! Thử làm ngay!!!


Nguyên liệu làm bánh bò dừa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột năng 60 Gr
    • Bột há cảo 60 Gr
    • Dừa nạo 200 Gr
    • Bột nở (baking powder) 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Nước cốt dừa 120 ml
    • 1 Muỗng canh
    • Trứng gà 2 Quả

Dụng cụ thực hiện làm bánh bò dừa

Máy đánh trứng

Cách làm bánh bò dừa

Thực hiện 40m

Thực hiện

Rây 2 loại bột, bột nở cho đều, để 1 bên. Lấy cái máy đánh trứng đánh 2 quả trứng cho thiệt nổi bong bóng ( chừng 2- 3 phút). Sau đó cho tiếp đường vô trứng đánh cho tan, rồi cho nước dừa, bột vào, dùng cái máy tiếp tục đánh cho hỗn hợp nổi chừng 2 phút, lúc này thấy bột nổi bong bóng li ti là được, sau đó cho 1 muỗng canh bơ vô và đem đi đổ bánh.
Cho 1 cái chảo chống dính lên bếp. Đợi chảo nóng thì múc 2 muỗng bột đổ vô, chờ cho bột hơi se lại, cầm cái cán chảo lắc xung quanh thành chảo tráng đều xung quanh. Để lửa nhỏ liu riu đến khi bánh tróc các đường viền xung quanh thì tắt bếp lấy bánh ra.
Làm tương tự với số bột còn lại. Sau khi chiên bánh xong thì cho ra đĩa để hơi nguội thì dùng dao cắt đôi bánh ra và cho dừa nạo vào là có thể ăn được rồi nhé!

Hình thực hành món Bánh bò dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công