Cách Làm Bánh Bơ Dừa Nạo Nướng Dễ Ăn, Thơm Lừng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh bơ dừa nạo nướng

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh bơ dừa nạo nướng theo cách này còn gọi là Butter Mochi, đây là loại bánh tráng miệng ngọt béo, thơm phức truyền thống của người Hawaii. Bánh được làm từ: bột nếp Nhật Bản, trứng và sữa nhưng thêm một chút biến tấu dừa nạo cho thuần việt 1 tý nhé!


Nguyên liệu làm bánh bơ dừa nạo nướng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột nếp 230 Gr (Mochiko)
    • Dừa nạo 100 Gr
    • 80 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Đường trắng 200 Gr
    • Đường bột 45 Gr
    • Bột nở (baking powder) 1 Muỗng cà phê
    • Nước cốt dừa 130 ml
    • Sữa đặc 130 ml
    • Dầu dừa <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm bánh bơ dừa nạo nướng

Nồi cơm điện , Máy đánh trứng

Cách làm bánh bơ dừa nạo nướng

Thực hiện 40m

Thực hiện

Đập vỡ 2 quả trứng gà vào tô lớn, trộn với 130ml nước cốt dừa, 130ml sữa cô đặc và 80g bơ nấu chảy. Dùng máy đánh trứng đánh kỹ để trứng bông lên, bề mặt mịn và không có bọt khí. Bạn có thể đánh thủ công bằng tay, nhưng độ mịn sẽ khó đạt yêu cầu.
Cho 230g bột nếp, 200g đường trắng, 45g đường bột, 1 muỗng cà phê bột nở vào một tô khác, trộn đều với nhau. Sau đó, trộn đều 2 hỗn hợp trên, cho 1 muỗng canh dầu dừa vào. Tiếp tục lấy 65g dừa nạo trộn chung vào hỗn hợp.
Đổ hỗn hợp trên vào nồi cơm điện, dùng rây sàng rắc đều 35g cơm dừa chưa sử dụng lên bề mặt hỗn hợp và bật nồi cơm điện ở chế độ nấu. Khoảng 30 phút sau, nồi chuyển về chế độ hâm nóng, chứng tỏ bánh đã chín. Nếu bạn muốn dừa tươi và trắng hơn thì sau khi nấu 10 phút mới mở nắp nồi và rắc lên trên, tuy nhiên nấu chín từ đầu cùng bột thì dừa sẽ giòn vàng đẹp mắt. Lưu ý chỉ nên mở nắp tối đa 1 lần trong quá trình nấu.
Lấy bánh ra khỏi nồi, sử dụng dĩa hoặc thìa trộn, tách từ từ theo vòng nồi cơm điện để bánh không bị vỡ. Bánh phải vàng và giòn, có mùi thơm của dừa và bơ, không bị cháy khét. Bánh bơ dừa nạo nướng theo cách này còn gọi là Butter Mochi, đây là loại bánh tráng miệng ngọt béo, thơm phức truyền thống của người Hawaii. Dùng để ăn vặt hay ăn sáng đều ngon.

Hình thực hành món Bánh bơ dừa nạo nướng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công