Cách làm Bánh Bò Hấp xốp mềm vừa béo vừa thơm ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bò hấp

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món bánh bò hấp sẽ mang đến sự bất ngờ cho bạn khi thưởng thức bởi hương vị thơm ngon, mềm mà dai rất thú vị của nó. Ngoài ra, với cách làm này còn đảm bảo vệ sinh hơn khi bạn mua ngoài đấy.


Nguyên liệu làm bánh bò hấp

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 3 Quả
    • Bột mì 200 Gr
    • Đường trắng 200 Gr
    • Sữa tươi có đường 220 ml
    • Dầu ăn 120 ml
    • Bột nở (baking powder) 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Nước cốt dừa 30 ml

Dụng cụ thực hiện làm bánh bò hấp

Rây

Cách làm bánh bò hấp

Thực hiện 45m

Thực hiện

Đánh tan đều 3 trứng gà với 200g đường, 220ml sữa tươi rồi thêm 110ml dầu ăn vào trộn cùng.
Trộn đều 200g bột mì, 1 muỗng canh bột nổi với 1/4 muỗng cà phê muối rồi rây vào hỗn hợp trứng, trộn đều. Sau đó, lọc hỗn hợp qua rây cho mịn.
Thoa một lớp dầu ăn mỏng vào lòng khuôn hấp, đổ bột vào rồi để bột nghỉ khoảng 45-60 phút. 
Đem bột hấp cách thủy trên lửa to khoảng 25-30 phút rồi dùng tăm xăm thử, nếu thấy bột khô không dính tăm là bánh chín.
Lấy bánh ra để nguội là dùng được. 

Hình thực hành món Bánh bò hấp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công