Cách làm bánh bò hấp nước cốt dừa
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bò hấp nước cốt dừa

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện h 20 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Học làm ngay bánh bò hấp nước cốt dừa thơm ngon béo ngậy tại nhà. Bánh bò hấp là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích. Món bánh bò này có cách làm rất đơn giản, bánh dai dai ăn rất thú vị, thích hợp cho cá nhà nhâm nhi nhé!


Nguyên liệu làm bánh bò hấp nước cốt dừa

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột bánh bò 460 Gr
    • Men nở 3 Gr
    • Nước cốt dừa 100 ml
    • Bột năng 5 Gr
    • Muối 23 Gr
    • Đường trắng 3 Gr
    • Mè trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm bánh bò hấp nước cốt dừa

Xửng hấp , Lò nướng

Cách làm bánh bò hấp nước cốt dừa

Thực hiện 2 h 20m

Thực hiện

Cho 460 bột bánh bò, 3g men nở cùng 500ml nước lọc vào tô, khuấy đều đến khi bột không còn vón cục.
Bật lò nướng ở 80 độ C trong 5 phút rồi tắt lò. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô hỗn hợp bột và mang đi ủ trong lò nướng khoảng 3 tiếng đến khi hợp bột nổi bong bóng là đạt.
Thoa một ít dầu lên thành chén nhỏ và nhẹ nhàng cho hỗn hợp bột vào, đem hấp cách thủy khoảng 10 phút.
Đun 100ml nước cốt dừa với 2g muối, 20g đường và 5 g bột năng đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
Rang mè chín vàng rồi trộn với 1g muối và 3 g đường.
Bày trí bánh bò hấp ra đĩa chan nước cốt dừa và rắc muối mè lên trên là có thể dùng nhé!

Hình thực hành món Bánh bò hấp nước cốt dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công