Cách làm bánh bò lá dứa nướng
Mục đích Ăn vặt

Bánh bò lá dứa nướng

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Bánh bò lá dứa (lá nếp) nướng có vị mềm, dẻo, dai dai, giòn giòn, ngậy béo chắc chắn sẽ khiến bất cứ ai cũng phải thích thú. Không những vậy màu sắc còn rất đẹp mắt nữa đấy.

Nguyên liệu làm bánh bò lá dứa nướng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột năng 280 Gr
    • Bột gạo 30 Gr
    • Nước cốt dừa 220 ml
    • Nước lá dứa 50 ml
    • Bột nở (baking powder) 5 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 150 Gr
    • Vani 1 Gói
    • Trứng gà 8 Quả
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm bánh bò lá dứa nướng

Khuôn nướng bánh , Lò nướng

Cách làm bánh bò lá dứa nướng

Thực hiện 45m

Thực hiện

Mở lò nướng 175 độ C. Quết 1 lớp dầu mỏng vào khuôn nướng bánh, cho vào ngăn giữa lò cho khuôn thật nóng.
Nước cốt dừa, đường trắng cho vào nồi, bắc lên bếp, khuấy đều cho đường tan, nhỏ lửa. Tắt bếp, để nguội, cho nước lá dứa vào, khuấy đều.
Bột năng, bột gạo, bột nở, muối, vani cho vào tô, trộn đều. Rây hỗn hợp qua rây cho mịn.
Trứng gà đập ra tô. Dùng nĩa đảo đều cho tan.
Đổ lần lượt hỗn hợp nước lá dứa, hỗn hợp bột vào tô trứng gà, trộn đều.
Lọc hỗn hợp lại qua rây 1 lần nữa. Cho hỗn hợp bánh vào khuôn nướng bánh.
Cho khuôn bánh vào ngăn giữa của lò, nướng 45-50 phút là bánh chín.
Lấy bánh ra, cắt thành miếng và thưởng thức nhé!

Hình thực hành món Bánh bò lá dứa nướng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công