Cách Làm Bánh Bò Nước Cốt Dừa Nướng Chảo | Hấp Dẫn
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh bò nước cốt dừa nướng chảo

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h
  • Phần 06 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh bò nước cốt dừa là món ăn vặt thơm ngon, rất được nhiều người yêu thích. Cách làm bánh bò nước cốt dừa đơn giản, bánh nướng mềm, thơm, vị ngọt béo vừa phải, ăn hoài không chán. Cùng Cookt tham khảo ngay cách làm bánh bò nước cốt dừa nướng chảo dưới này nhé! - bởi Thư Thư.


Nguyên liệu làm bánh bò nước cốt dừa nướng chảo

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 400 Gr
    • Bột năng 100 Gr
    • Cơm rượu 100 Gr
    • Dừa nạo 1 Kg
    • Đường trắng 400 Gr
    • Vani 2 Ống
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu dừa 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm bánh bò nước cốt dừa nướng chảo

Khuôn nướng bánh

Cách làm bánh bò nước cốt dừa nướng chảo

Thực hiện 2 h 0m

Thực hiện

Cách làm bánh bò hấp: Cho bột năng, bột gạo, cơm rượu, 450gr nước ấm vào thau khuấy thật đều. Dùng máy đánh trứng đánh tốc độ vừa thời gian 10 phút cho bột dậy, nổi bọt.

Mình dùng bột gạo Vĩnh Thuận, nếu bạn dùng bột gạo Sa Đét 3 chữ A màu đỏ của Sanh Ký thì không cần pha bột năng vào mà thay bột năng bằng bột gạo luôn, tức là sẽ cần 500gr bột gạo cho công thức này.

Đậy kín thau bột bột bánh bò, ủ nơi kín gió thời gian từ 6-12 giờ (tuỳ thời tiết) hoặc đến khi thấy thể tích thau bột nở gấp 1.5-2 lần, trên mặt bột nổi nhiều bọt khí.

Thời gian ủ bột bánh bò tuỳ thuộc vào thời tiết nhưng với phương pháp dùng máy đánh trứng đánh bột nổi lên trước thì đã giảm được 1/2 thời gian ủ bột so với cách thông thường. Nếu muốn giảm thời gian ủ bột bánh bò thì thay cơm rượu bằng 10gr men instant dry yeast loại men ngọt thì thời gian ủ bột chỉ từ 1-3 giờ (tuỳ thời tiết).

Nấu nước cốt dừa: Nồi cho nước cốt dừa, muối, đường nấu ấm tan đường. Nhiệt độ lí tưởng nhất khi tắt bếp nước cốt dừa đạt được là 60 độ C. Cho vani vào khuấy đều.
Đổ nước cốt dừa vào thau bột bánh bò, đổ từ từ, vừa đổ vừa khuấy cho quyện đều. Đậy kín thau bột bánh bò cốt dừa, ủ thêm 1-2 giờ hoặc đến khi thấy mặt bột nổi bọt nhiều.
Cách làm bánh bò cốt dừa nướng chảo: Lược lại qua rây để loại bỏ xác cơm rượu. Làm nóng chảo, quét 1 lớp mỏng dầu dừa lên khuôn, đổ bột bánh bò đã ủ vào khuôn, đậy nắp khoảng 8-10 phút là bánh chín.
Bánh bò cốt dừa nướng chín đổ bánh ra khay để nguội và có thể thưởng thức. Món bánh bò nướng vừa dai dai, thơm nước cốt dừa cả nhà đều thích. Những chiếc cánh bò cốt dừa nở bung, nhỏ xinh xắn như thế này thì bữa ăn nhẹ của cả nhà sẽ hấp dẫn hơn nhiều nhé.

Hình thực hành món Bánh bò nước cốt dừa nướng chảo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công