Cách Làm Bánh Bò Nướng Dẻo Mềm Thơm Ngon Tại Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh bò nướng

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h 15 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh bò nướng là món ngon dễ làm và cũng là 1 món bánh đặc trưng của làng quê miền Nam. Nếu bỗng dưng nhớ đến hương vị bánh bò nướng ngọt thơm, béo ngậy của tuổi thơ thì hãy cùng mình bắt tay vào bếp làm nên những chiếc bánh bò nướng tròn xinh, thơm ngon này và thưởng thức nhé!


Nguyên liệu làm bánh bò nướng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nước cốt dừa 225 ml
    • Đường trắng 200 Gr
    • Bột năng 160 Gr
    • Bột nở (baking powder) 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Trứng gà 6 Quả
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Vani 1 Muỗng cà phê
    • Lá dứa 5

Dụng cụ thực hiện làm bánh bò nướng

Máy xay sinh tố , Lò nướng , Khuôn nướng bánh

Cách làm bánh bò nướng

Thực hiện 1 h 15m

Thực hiện

Trộn đều 225ml nước cốt dừa với 200g đường. Đun ở lửa vừa và đảo liên tục tới lúc đường tan hết và có hỗn hợp trắng đục thì tắt bếp, để nguội.

Bạn có thể mua nước cốt dừa đóng hộp bày bán ở chợ, siêu thị hoặc các cửa hàng phụ liệu làm bánh để tiết kiệm thời gian làm bánh bò nướng. Do trong nước cốt dừa đóng hộp đã có để sẵn hương vani rồi nên bạn không cần chuẩn bị vani ở phần nguyên liệu làm bánh bò nướng cũng được nhé!

Xay lá dứa với 50ml nước rồi lọc lấy nước. Cho vào chén riêng, Bí quyết để món bánh bò nướng có màu sắc đẹp mắt.
Cách làm bánh bò nướng: Đập 6 quả trứng ra tô, đánh tan nhẹ nhàng tránh tạo nhiều bọt khí. Sau đó cho 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê vani và nước lá dứa vào đánh cùng. Cuối cùng là đổ hỗn hợp nước cốt dừa vào đánh cùng cho hòa tan là được.
Trộn 165g bột năng với 2.5 muỗng cà phê bột nở rồi rây vào phần hỗn hợp trứng đã đánh xong, trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất.

Đánh đều tay và nhẹ nhàng. Không khuấy quá nhanh hay mạnh tay vì sẽ làm bánh bò nướng thành phẩm chai cóng, ăn sẽ không ngon.

Làm nóng lò nướng ở 163 độ C. Rây hỗn hợp bánh bò nướng vừa trộn vào khuôn, đem nướng trong khoảng 35 phút là được.

Thoa lên khuôn 1 ít bơ để lấy bánh bò nướng chín ra dễ dàng, không làm tróc bánh.

Bày bánh bò nướng ra đĩa và dùng ngay khi nóng. Bánh bò nướng béo ngậy vị nước cốt dừa, thơm lừng hương lá dứa, ăn cùng với ít muối mè hay chan nước cốt dừa lên trên ăn kèm là hết sảy!

Cho bánh bò nướng vào tủ lạnh thì nhớ bọc kín lại bằng màng thực phẩm, khi dùng thì lấy ra hấp cách thủy, bánh bò nướng sẽ mềm lại. Bánh bò nướng ăn ngon nhất trong khoảng 2 - 3 ngày. Bảo quản lâu trong tủ lạnh bánh sẽ bị chai cứng, ăn không ngon.

Hình thực hành món Bánh bò nướng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công