Cách làm Bánh Bò Nướng lá dứa dẻo mềm thơm ngon tại nhà
Mục đích Ăn sáng

Bánh bò nướng

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h 15 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Thay vì hấp như thường lệ, khi được nướng lên bánh bò sẽ có mùi thơm khá là "quyến rũ" vì sự hòa trộn giữa mùi bột thơm và mùi nước cốt dừa trong bánh.

Nguyên liệu làm bánh bò nướng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nước cốt dừa 225 ml
    • Đường trắng 200 Gr
    • Bột năng 160 Gr
    • Bột nở (baking powder) 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Trứng gà 6 Quả
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Vani 1 Muỗng cà phê
    • Lá dứa 5

Dụng cụ thực hiện làm bánh bò nướng

Máy xay sinh tố , Lò nướng , Khuôn nướng bánh

Cách làm bánh bò nướng

Thực hiện 1 h 15m

Thực hiện

Trộn đều 225ml nước cốt dừa với 200g đường. Đun ở lửa vừa và đảo liên tục tới lúc đường tan hết và có hỗn hợp trắng đục thì tắt bếp, để nguội.
Xay lá dứa với 50ml nước rồi lọc lấy nước lá dứa.
Đập 6 quả trứng ra tô, đánh tan nhẹ nhàng tránh tạo nhiều bọt khí. Sau đó cho 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê vani và nước lá dứa vào đánh cùng. Cuối cùng là đổ hỗn hợp nước cốt dừa trên vào đánh cùng cho hòa tan là được.
Trộn 165g bột năng với 2.5 muỗng cà phê bột nở rồi rây vào phần hỗn hợp trứng đã đánh xong, trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất.
Làm nóng lò nướng ở 163 độ C. Rây hỗn hợp vừa trộn vào khuôn bánh, đem nướng trong khoảng 35 phút là được.
Bày trí đẹp mắt và thưởng thức.

Hình thực hành món Bánh bò nướng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!