Cách Làm Bánh Bơ Nướng Thơm | Đơn Giản, Lạ Miệng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh bơ nướng thơm

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bánh bơ nướng thơm ngon, mềm xốp, là món ăn sáng kèm cốc sữa, một tách cà phê hoặc một ly trà, rất tuyệt vời. Để làm bánh bơ nướng thơm đơn giản cần phải có đầy đủ dụng cụ làm bánh cần thiết. Ngoài ra, tỉ lệ nguyên liệu làm bánh bơ nướng ngon chuẩn cũng rất quan trọng nữa nhé. Lưu ngay cách làm bánh bơ nướng - món bánh ngọt hấp dẫn từ Cooky ngay sau đây nào.


Nguyên liệu làm bánh bơ nướng thơm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 125 Gr
    • Đường bột 115 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Phô mai 40 Gr (Cheddar)
    • Sữa tươi 50 ml
    • Bột mì 140 Gr
    • Bột nở (baking powder) <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh bơ nướng thơm

Khay nướng , Khuôn bánh , Máy đánh trứng

Cách làm bánh bơ nướng thơm

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cách làm bánh bơ nướng: Đánh bông 125g bơ mềm với 115g đường bột cho đến khi bông trắng, mềm mịn.
Rây mịn 140g bột mì và bột nở. Cho từng quả trứng vào hỗn hợp bơ đường, đánh nhẹ cho quyện đều là được (khoảng 10-15 giây/quả). Cho tiếp phô mai bào vào trộn đều. Cuối cùng, cho tiếp 50ml sữa vào. Tiếp theo là bột mì, bột nở và trộn đều lần cuối cho quyện đều là được. Cho hỗn hợp làm bánh bơ nướng vào khuôn, rắc ít phô mai cheddar bào lên.
Làm bánh bơ nướng ngon: Mở trước lò nướng ở 180 độ C. Đặt khuôn bánh bơ vào lò, đóng nắp. Bánh bơ nướng trong vòng 45-50 phút là hoàn tất. Bánh bơ dùng nóng hay nguội đều rất hấp dẫn, thích hợp cho cả nhà nhâm nhi cùng 1 tách trà nóng rất tuyệt vời ông mặt trời luôn đấy.

Thăm chừng bánh bơ nướng, thấy không dính là bánh chín nhé.

Mách nhỏ
Một tips nhỏ dành cho các loại bánh bơ (butter cake). Đó là để tránh chai bánh hoặc bánh nở không hết (hiện tượng khi nướng xong, cắt bánh ra sẽ thấy có một số chỗ dường như vẫn còn đặc, chưa nở hết) – đó là đánh bơ + đường bột (đường bột sẽ phù hợp hơn là đường cát) cho đến khi mịn và dẻo như kem. Khâu trộn bột nhanh và dứt khoát, đừng trộn quá lâu vì khắc tinh của bột nở chính là trộn quá lâu sẽ dẫn đến chai bánh.

Hình thực hành món Bánh bơ nướng thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công