Cách Làm Bánh Bò Thốt Nốt | An Giang, Ngon Chuẩn
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bò thốt nốt

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Khó

Bánh bò thốt nốt An Giang là món ăn vặt có hương vị đặc trưng, rất nổi tiếng. Tuy cách làm bánh bò thốt nốt khá phức tạp nhưng chỉ cần chút khéo tay và niềm đam mê làm bánh là bạn có thể làm được ngay. Tham khảo công thức làm bánh bò thốt nốt An Giang ngon chuẩn từ Cooky để làm bánh nướng xốp mềm, béo thơm, ăn thử là ghiền ngay nhé.


Nguyên liệu làm bánh bò thốt nốt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo 1 Kg
    • Đường thốt nốt 300 Gr
    • Dừa nạo 150 Gr
    • Trái thốt nốt 200 Gr (Trái chín)
Thêm 1 ít: Lá chuối

Dụng cụ thực hiện làm bánh bò thốt nốt

Xửng hấp

Cách làm bánh bò thốt nốt

chuẩn bị 30m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Cách làm bánh bò thốt nốt: Ngâm gạo trong nước khoảng 5 tiếng cho mềm. Đem gạo đã ngâm xay mịn, sau đó cho vào túi vải. Dùng vật nặng đè lên để bột bánh bò thốt nốt ráo nước.

Dùng các loại vải mỏng, có tính thấm, thoát nước tốt bọc bột bánh bò thốt nốt để quá trình ráo nước nhanh hơn, tiết kiệm thời gian làm bánh bò thốt nốt. Xay gạo càng nhuyễn thì bánh bò thốt nốt càng mềm, mịn

Lột vỏ thốt nốt, tách đôi rồi nạo lấy phần cơm để làm bánh bò thốt nốt.

Để làm bánh bò thốt nốt nogn cần: Chọn những trái thốt nốt cầm chắc tay, màu hơi nâu vàng, gõ vào nghe kêu tiếng bổng, chắc nịch là thịt nhiều và ngọt nước.

Thực hiện

Khi bột gạo đã khô bớt nước, cho phần cơm thốt nốt đã nạo vào, trộn đều. Cho đường thốt nốt vào, tiếp tục trộn đến khi tan hết. Khuấy đều tay để đường và bột bánh bò thốt nốt hòa quyện, tránh để đường bám vào đáy nồi gây khét.

Bánh bò thốt nốt sẽ ngon chuẩn khi chọn được đường thốt nốt chất lượng. Đường thốt nốt THẬT sẽ không có độ óng ánh đẹp, sáng. Các loại đường thốt nốt có độ óng thường là đã pha với đường cát. Đường thốt nốt NGON phải có vị thốt nốt đặc trưng, có thể hơi khét do quá trình ngào thủ công. Vị ngọt thanh, hơi chua nhẹ chứ không gắt như các loại pha trộn.

Thêm 100gr dừa nạo, trộn lần nữa rồi để bột bánh bò thốt nốt nghỉ khoảng 1 tiếng.

Mở lửa nhỏ và luôn phải khuấy đều tay để đường không khét, bánh bò thốt nốt ra thành phẩm sẽ xốp và có màu đẹp, khéo hơn. Cách làm bánh bò mỗi nơi mỗi khác, có chỗ họ cho thêm vào ít muối để bánh bò thốt nốt đậm đà hơn. Nếu thích bạn cũng có thể cho vào nhé.

Mua lá chuối về rửa sạch, dùng khăn vải lau sạch sẽ 2 mặt, cắt miếng to khoảng bằng bàn tay. Chập hai góc lá lại với nhau rồi đổ bột bánh bò thốt nốt vào.

Thoa lên mặt lá gói bánh bò thốt nốt ít dầu dừa để khi bóc ra bánh bò thốt nốt sẽ tròn, đẹp.

Gấp 2 góc lá còn lại để cố định bánh bò thốt nốt. Rắc phần cơm dừa nạo còn lại lên trên bánh bò thốt nốt.

Nếu thích bạn có thể rắc thêm ít mè rang lên bánh bò thốt nốt. Như vậy khi ăn bánh bò thốt nốt sẽ có mùi bùi thơm, thêm phần hấp dẫn.

Cho bánh bò thốt nốt vào xửng, hấp trên lửa to. Khoảng 15 phút là bánh bò thốt nốt chín.

Dùng tăm xăm bánh bò thốt nốt. Nếu bột không dính tăm, rút tăm ra dễ dàng thì tức là bánh bò thốt nốt đã chín.

Xếp bánh bò thốt nốt ra đĩa, rắc thêm ít dừa nạo lên trang trí nếu thích. Bánh bò thốt nốt ăn nóng hay nguội đều có vị ngon riêng. Như vậy bạn đã hoàn thành xong món bánh bò thốt nốt thơm ngon, béo ngậy rồi. Cùng làm bánh bò thốt nốt cho cả nhà nhâm nhi ăn vặt ngay hôm nay nhé!

Bạn có thể chuẩn bị thêm nước cốt dừa chan lên ăn cùng bánh bò thốt nốt nếu thích. Mua nước cốt dừa đóng hộp sẵn để tiện lợi hơn nhé! Bánh bò thốt nốt còn dư, bạn cho vào tủ lạnh bảo quản được khoảng 4 - 5 ngày. Nhớ bọc kĩ mặt bằng màng thực phẩm. Khi ăn thì cho bánh bò thốt nốt vào lò vi sóng/ nồi để hấp cách thủy, bánh sẽ mềm lại.

Hình thực hành món Bánh bò thốt nốt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công