Cách làm Bánh Bò Thốt Nốt ngọt lịm dẻo mềm tại nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bò thốt nốt

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Khó

Học ngay cách làm bánh bò thốt lốt thơm ngon, đơn giản lạ miệng tại nhà. Bánh bò thốt nốt là món bánh đặc trưng của vùng miền Tây, đặc biệt là ở An Giang. Điểm sáng của món bánh này chính là vị ngọt ngào quyến rũ từ thốt nốt - loại cây gắn liền với đời sống của người dân nơi đây.


Nguyên liệu làm bánh bò thốt nốt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo 1 Kg
    • Đường thốt nốt 300 Gr
    • Dừa nạo 150 Gr
    • Trái thốt nốt 200 Gr (Trái chín)
Thêm 1 ít: Lá chuối

Dụng cụ thực hiện làm bánh bò thốt nốt

Xửng hấp

Cách làm bánh bò thốt nốt

chuẩn bị 30m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Gạo ngâm nước khoảng 5 tiếng cho mềm.
Đem gạo đã ngâm xay mịn, sau đó cho vào túi vải. Dùng vật nặng đè lên để bột ráo nước.
Thốt nốt lột vỏ, tách đôi rồi nạo lấy phần cơm thốt nốt.

Thực hiện

Khi bột gạo đã khô bớt nước, cho phần cơm thốt nốt đã nạo vào, trộn đều.
Cho đường thốt nốt vào, tiếp tục trộn đến khi tan hết.
Thêm 100gr dừa nạo, trộn lần nữa rồi để bột nghỉ khoảng 1 tiếng.
Lá chuối cắt miếng to khoảng bằng bàn tay. Chập hai góc lá lại với nhau rồi đổ bột vào.
Gấp 2 góc lá còn lại để cố định miếng bánh. Rắc phần cơm dừa nạo còn lại lên trên.
Cho bánh vào xửng, hấp trên lửa to khoảng 15 phút là bánh chín.
Xếp bánh ra đĩa, ăn khi nóng hay nguội đều ngon.

Hình thực hành món Bánh bò thốt nốt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!