Mục đích Ăn gia đình Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bò thốt nốt

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh bò thốt nốt không chỉ là một món bánh gắn liền với tuổi thơ, đưa ta về ký ức thân thuộc nơi vùng quê dân dã mà còn là món ăn vặt ngon lành, hấp dẫn. Khi xuôi về An Giang, món bánh bò thốt nốt - đặc sản nổi tiếng của người Khmer Nam Bộ, ăn một lần là nhớ mãi . Bánh bò có màu vàng tươi nóng hổi, mềm xốp, ngọt ngào hương vị đường thốt nốt đặc trưng. Cách làm bánh bò thốt nốt cũng không khó đâu, cùng theo dõi công thức dưới đây của Cooky nhé!


Nguyên liệu làm bánh bò thốt nốt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nước 40 ml
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Men nở 8 Gr
    • Bột gạo 200 Gr
    • Bột năng 60 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước dừa 250 ml
    • Nước dừa 100 ml
    • Đường thốt nốt 200 Gr
    • Nước cốt dừa dảo 150 ml
    • Đường trắng 50 Gr
    • Bột năng 10 Gr

Cách làm bánh bò thốt nốt

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Hòa 1 muỗng cà phê đường vào 40ml nước ấm khuấy cho tan, sau đó cho 8gr men nở vào khuấy đều. Đậy kín, để nghỉ 10 phút. Trộn 200gr bột gạo, 60gr bột năng và 1 muỗng café muối sau đó lọc qua rây cho mịn. Cho men nở vào trong bột rồi trộn đều, tiếp tục cho vào từ từ 250ml nước dừa tươi, đảo đều đến khi bột mịn. Sau đó bọc màng bọc thực phẩm lại và ủ bột khoảng 1h.
Cho 100ml nước dừa tươi và 200gr đường thốt nốt vào nồi, nấu lửa vừa đến khi sôi và ngả màu cánh gián thì tắt bếp. Để nguội một chút rồi cho phần đường còn ấm vào trong hỗn hợp bột, trộn đều rồi cho thêm một muỗng cà phê dầu ăn, sau đó ủ bột thêm 2h. Khi ủ bột đủ thời gian sẽ thấy bột nhẹ và có bọt khí nổi lên.
Làm nước cốt dừa: Cho 150ml nước cốt dừa loãng lên bếp, cho vào 50gr đường và khuấy đều, đun lửa nhỏ, sau đó cho tiếp 50ml nước hòa 1 muỗng canh bột năng, khuấy đều tay đến khi sệt thì tắt bếp.
Bột sau khi ủ trộn thật đều. Trước khi cho bột bánh vào hấp thì khuếch một lớp dầu ăn lên khuôn, lót giấy nến để chống dính khuôn. Sau đó cho khuôn vào nồi hấp, khi khuôn đã nóng thì rót phần bột bánh vào. Hấp khoảng 30 phút với khuôn bánh bò lớn, khoảng 10 phút với bánh bò nhỏ đến khi cho tăm vào thử không còn thấy bánh dính tăm.
Bánh bò thốt nốt vừa là món ăn chơi vừa là món đãi khách đồng thời cũng là món bánh dùng trong dịp giỗ chạp hay các bữa tiệc gia đình. Bánh bò thường được ăn trong ngày, nếu để tủ lạnh có thể bảo quản khoảng 1 tuần. Khi ăn rưới nước cốt dừa sền sệt lên ngon không gì bằng.

Hình thực hành món Bánh bò thốt nốt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!