Cách Làm Bánh Bông Lan | Béo Mịn, Cực Thơm Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh bông lan

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh bông lan nướng thơm ngon, dễ làm, thích hợp làm món ăn vặt hấp dẫn cho cả nhà. Cách làm bánh bông lan ngon không khó, nguyên liệu lại rất dễ tìm mua. Do vậy, thay vì cứ chạy loăn xoăn ngoài đường tìm tiệm bánh thì bạn hãy tự làm bánh bông lan nướng tại nhà, hương vị bánh nướng mang thương hiệu cá nhân, đảm bảo cả nhà sẽ khen ngợi hết lời cho xem.


Nguyên liệu làm bánh bông lan

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 300 Gr
    • Bột nở (baking powder) 1 Muỗng cà phê
    • Sữa tươi 250 ml
    • Nước cốt chanh 2 Muỗng cà phê
    • Vani 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 250 Gr
    • Bơ lạt 70 Gr
    • Trứng gà 2 Quả

Dụng cụ thực hiện làm bánh bông lan

Khuôn bánh , Máy đánh trứng

Cách làm bánh bông lan

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Cách làm bánh bông lan: Rây mịn 300g bột mì và 1 muỗng cà phê bột nở (baking powder) vào một thố lớn. Trong một tô sạch, trộn đều 2 muỗng cà phê nước cốt chanh với 250ml sữa tươi và 1 muỗng cà phê tinh chất vani. Trong thố sạch khác, dùng máy đánh trứng đánh bông 70g bơ lát (đã được làm mềm ở nhiệt độ phòng) với 250g đường trắng, đánh cho đến khi bơ chuyển thành màu kem nhạt.

Khi trộn nước cốt chanh với sữa tươi và vani sẽ thấy sữa lợn cợn, không sao cả. Cách làm bánh bông lan nở mềm xốp thì đường phải tan và quyện đều cùng bơ. Bạn nên thêm từ chút một đường vào thố bơ rồi đánh đều. Cứ như vậy cho đến hết lượng đường.

Cho từng quả trứng vào thố bơ đường, đánh tan đều sau mỗi lần thêm trứng. Để máy chạy tốc độ chậm, lần lượt cho 1 muỗng hỗn hợp bột mì và bột nở, rồi 1 muỗng sữa, chanh, vani vào âu bơ trứng, làm từ từ cho đến hết, trộn cho bột mịn. Sau đó, để bột nghỉ khoảng 20-30 phút trước khi nướng.

Dùng spatula với "kỹ thuật flod" để trộn bột quyện đều giúp cách làm bánh bông lan nướng nở mềm xốp.

Đặt khuôn lên bếp, đậy nắp khuôn lại và chờ cho khuôn nóng đều, thoa dầu vào khuôn, hạ lửa nhỏ, múc từng muỗng bột bánh bông lan cho vào khoảng 3/4 khuôn đậy nắp chờ khoảng 3 phút là bánh bông lan nở, chín. Lấy bánh ra khỏi khuôn. Đặt khuôn lên bếp cho nóng trở lại mới tiếp tục đổ mẻ bánh tiếp theo. Khuôn không đủ nóng bánh dễ bị chai.

Khuôn bánh tam giác (còn gọi là khuôn trái sáng. Các bạn ở TP.HCM có thể tìm mua ở chợ Bến Thành, chợ Lớn).

Bày trí bánh bông lan nướng chín ra đĩa và thưởng thức cùng ly sữa nóng. Những chiếc bánh bông lan làm bằng khuôn nướng được tạo hình tam giác trông khá bắt mắt. Bánh bông lan mềm xốp, ngon ngon, thơm thoảng hương bơ và trứng rất hấp dẫn. Thích hợp dùng nhâm nhi ăn chơi rất ngon miệng.

Bỏ túi cách làm bánh bông lan đơn giản trên đây vào sổ tay món ăn ngon dễ làm của bạn đi nào. Rảnh rỗi có thể triển ngay cách làm bánh nướng để phục vụ cho những bữa ăn nhẹ cùng gia đình trong những dịp cuối tuần nhé.

Hình thực hành món Bánh bông lan

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công