Cách làm Bánh bông lan thơm ngon xốp mịn đơn giản tại nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh bông lan

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cách làm bánh bông lan bằng khuôn luôn cũng rất được chị em yêu thích bên cạnh cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện - Món ngon dễ làm, đơn giản tại nhà. Bánh bông lan này được bán rất nhiều ở đường phố Sài Gòn, trên các xe đẩy, trên các quang gánh. Bánh nở mềm xốp, thơm ngon, ngọt dịu và dễ ăn. Thay vì phải tìm mua bánh bông lan bán ngoài tiệm thì bạn có thể tự làm tại nhà với hướng dẫn cách làm bánh bông lan chi tiết ngay sau đây nhé. Với cách làm bánh giản đơn này giúp bạn có được món ăn chơi, ăn vặt, nhâm nhi cùng bạn bè.


Nguyên liệu làm bánh bông lan

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 300 Gr
    • Bột nở (baking powder) 1 Muỗng cà phê
    • Sữa tươi 250 ml
    • Nước cốt chanh 2 Muỗng cà phê
    • Vani 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 250 Gr
    • Bơ lạt 70 Gr
    • Trứng gà 2 Quả

Dụng cụ thực hiện làm bánh bông lan

Khuôn bánh , Máy đánh trứng

Cách làm bánh bông lan

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Rây mịn 300g bột mì và 1 muỗng cà phê bột nở (baking powder) vào một thố lớn. Trong một tô sạch, trộn đều 2 muỗng cà phê nước cốt chanh với 250ml sữa tươi và 1 muỗng cà phê tinh chất vani. Trong thố sạch khác, dùng máy đánh trứng đánh bông 70g bơ lát (đã được làm mềm ở nhiệt độ phòng) với 250g đường trắng, đánh cho đến khi bơ chuyển thành màu kem nhạt.

Khi trộn nước cốt chanh với sữa tươi và vani sẽ thấy sữa lợn cợn, không sao cả. Cách làm bánh bông lan nở mềm xốp thì đường phải tan và quyện đều cùng bơ. Bạn nên thêm từ chút một đường vào thố bơ rồi đánh đều. Cứ như vậy cho đến hết lượng đường.

Cho từng quả trứng vào thố bơ đường, đánh tan đều sau mỗi lần thêm trứng. Để máy chạy tốc độ chậm, lần lượt cho 1 muỗng hỗn hợp bột mì và bột nở, rồi 1 muỗng sữa, chanh, vani vào âu bơ trứng, làm từ từ cho đến hết, trộn cho bột mịn. Sau đó, để bột nghỉ khoảng 20-30 phút trước khi nướng.

Dùng spatula với "kỹ thuật flod" để trộn bột quyện đều giúp cách làm bánh bông lan nướng nở mềm xốp.

Đặt khuôn lên bếp, đậy nắp khuôn lại và chờ cho khuôn nóng đều, thoa dầu vào khuôn, hạ lửa nhỏ, múc từng muỗng bột bánh bông lan cho vào khoảng 3/4 khuôn đậy nắp chờ khoảng 3 phút là bánh bông lan nở, chín. Lấy bánh ra khỏi khuôn. Đặt khuôn lên bếp cho nóng trở lại mới tiếp tục đổ mẻ bánh tiếp theo. Khuôn không đủ nóng bánh dễ bị chai.

Khuôn bánh tam giác (còn gọi là khuôn trái sáng. Các bạn ở TP.HCM có thể tìm mua ở chợ Bến Thành, chợ Lớn).

Bày trí bánh bông lan nướng chín ra đĩa và thưởng thức cùng ly sữa nóng. Những chiếc bánh bông lan làm bằng khuôn nướng được tạo hình tam giác trông khá bắt mắt. Bánh bông lan mềm xốp, ngon ngon, thơm thoảng hương bơ và trứng rất hấp dẫn. Thích hợp dùng nhâm nhi ăn chơi rất ngon miệng.

Bỏ túi cách làm bánh bông lan đơn giản trên đây vào sổ tay món ăn ngon dễ làm của bạn đi nào. Rảnh rỗi có thể triển ngay cách làm bánh nướng để phục vụ cho những bữa ăn nhẹ cùng gia đình trong những dịp cuối tuần nhé.

Bánh chín, lấy ra để nguội và cùng gia đình thưởng thức nhé.

Hình thực hành món Bánh bông lan

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!