Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bánh bông lan bằng nồi cơm điện

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh bông lan là món bánh ngọt rất được ưa thích, bán chạy tại tất cả tiệm bánh. Có nhiều cách làm bánh bông lan ngon và đơn giản. Sau đây, Cooky sẽ gợi ý cho bạn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện vừa xinh xắn, đẹp không kém gì tiệm bánh "xịn xò" đâu nha. Bánh bông lan nướng thơm lừng, chỉ hơi vất vả một chút là canh thời gian nấu bánh thôi. 


Nguyên liệu làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 90 Gr
    • Đường bột 80 Gr
    • Trứng gà 3 Quả
Thêm 1 ít: Dầu ăn, mứt.

Dụng cụ thực hiện làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Máy đánh trứng , Nồi cơm điện , Rây , Giấy nến , Cọ quét

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Thực hiện 45m

Thực hiện

Làm bánh bông lan: Cho 3 quả trứng vào tô nước ấm đủ để tay vào được, ngâm trứng như vậy để khi đánh trứng dễ bông hơn. Sau đó đập trứng ra tô và rây đường bột vào tô trứng.
Tiếp theo dùng máy đánh trứng đánh tô trứng bông lên. Lúc đầu để mức độ thấp đánh trứng thấy sủi bọt khí to lên và nhỏ dần thì bật nút cao dần. Đánh trứng đến khi hết bọt khí và nhấc máy đánh trứng lên thấy nặng và trứng rớt xuống tan ra trong khoảng thời gian 20 giây nhé!

Đánh trứng máy cầm tay thì bạn đánh khoảng 12-15 phút, còn dùng máy để bàn khoảng 9-11 phút nhé! Bánh bông lan bằng nồi cơm điện quan trọng nhất là ở khâu đánh trứng này đó.

Sau khi đánh trứng xong thì rây bột mì vào tô trứng, rây từng ít một rồi dùng phới trộn đều nhẹ tay và nhanh hỗn hợp để không tạo thêm bọt khí.

Chú ý khi trộn không trộn vòng tròn nhé, như vậy sẽ tăng lượng bột khí, dẫn đến bánh bông lan nướng sẽ có nhiều lỗ, không thẩm mỹ.

Để nướng bánh bông lan trong nồi cơm điện ra thì dùng cọ quét đều dầu ăn vào trong lòng nồi. Tiếp theo cho giấy nên đã cắt vừa đáy nồi cơm cho vào dưới đáy rồi đổ bánh vào nồi.

Việc cho giấy nến vào đáy nồi vừa để bánh không bị dính khi nấu và bánh bông lan nướng không bị cháy do nhiệt đáy nồi cao hơn.

Sau khi cho hết hỗn hợp bột bánh bông lan vào nồi cơm điện thì đậy nắp lại, bật nút COOK. Chờ bánh bông lan nướng khoảng 3-5 phút thì bạn sẽ để sang chế độ WARM khoảng 7-8 phút. Ngắt điện đợi khoảng 10 phút thì bật tiếp nút COOK khoảng 2 phút rồi lại để WARM khoảng 7-8 phút. Cứ lập lại quá trình đó khoảng 3 lần là được nhé.

Chú ý: Nhớ là 25 phút đầu nướng bánh bông lan thì bạn không được mở nắp nồi nhé! Sẽ làm bánh nướng mất hơi và bị chai.

Sau khi bánh bông lan nướng chín, lấy nồi ra và úp mặt bánh xuống đĩa, có thể dễ dàng lấy bánh ra ngoài nhé. Nướng bánh bông lan bằng nồi cơm điện chỉ đơn giản vậy thôi đó, các bạn có thể ăn không hoặc trang trí tùy theo sở thích của mình hay gia đình nha. Chúc các bạn thành công nhé!

Hình thực hành món Bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công