Cách Làm Bánh Bông Lan Cacao | Thơm Ngon Hấp Dẫn
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh bông lan cacao

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Trung bình

Nhắc tới món tráng miệng, ai cũng nghĩ tới bánh bông lan, đặc biệt là món Bánh Bông Lan Cacao thơm lừng, cực ngon. Cách làm bánh bông lan chocolate với vị thơm của bơ hòa quyện với hỗn hợp bột và mùi hơi đắng của cacao, tạo nên món bánh cacao ngon khó cưỡng. Đặc biệt, công thức bánh bông lan cacao này bạn có thể áp dụng với cách làm bánh bông lan cuộn socola nữa đấy nhé!


Nguyên liệu làm bánh bông lan cacao

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 100 Gr
    • Trứng gà 3 Quả
    • 40 Gr
    • Đường bột 30 Gr
    • Bột cacao 30 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh bông lan cacao

Lò nướng , Khuôn nướng bánh

Cách làm bánh bông lan cacao

Thực hiện 40m

Thực hiện

Làm nóng lò ở 180 độ trong khoảng 10-15 phút. Bạn đập trứng ra âu và tách riêng lòng đỏ với lòng trắng. Trong âu lòng trắng trứng bạn dùng máy đánh bông lên, chia làm 3 lần mỗi lần đánh bạn bỏ vào 10 gr đường bột, đánh đến khi tạo được chóp đứng thì ngưng. Sau đó bạn cho lòng đỏ trứng gà vào trộn đều bằng máy khoảng 5 giây và cho bột vào trộn đều cũng chỉ khoảng từ 5-7 giây là được.
Bạn đun chảy bơ trong lò vi sóng hoặc chưng cách thủy, sau đó cho bột cacao vào và khuấy cho bột tan hết. Tiếp đến cho hỗn hợp trứng và bột ở trên vào và fold đều tay cho hỗn hợp hòa quyện.
Cho hỗn hợp bánh bông lan chocolate vào khuôn hình trái tim và nướng khoảng 30 phút ở 180 độ C cho đến khi bánh chín. Để biết bánh chín hay chưa, bạn nên dùng 1 que tăm nhọn xiên vào giữa tâm bánh, rút tăm lên sờ thấy tăm khô ráo, không ướt dính tức là bánh đã chín.
Tắt lò, cho bánh bông lan cacao ra, dùng dao cắt bỏ phần trên của mặt bánh. Sau đó lấy chiếc khăn ẩm sạch, phủ lên bánh và chờ bánh nguội. Cách làm này sẽ giúp bánh không bị khô.

Nếu bạn đem tặng hoặc trang trí gì đó cho đẹp hơn. Nếu không bạn có thể bỏ qua bước cắt bánh nha.

Sau đó cho bánh bông lan cacao ra đĩa, cắt miếng vừa ăn và thưởng thức thôi nào! Với cách làm bánh bông lan chocolate thơm lừng này, cả nhà sẽ được thưởng thức món tráng miệng hấp dẫn cho bữa trà chiều. Nếu sáng tạo hơn, bạn có thể áp dụng công thức bánh cacao này với cách làm bánh bông lan cuộn socola nha.

Hình thực hành món Bánh bông lan cacao

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công